Apxe hậu môn có những biến chứng nguy hiểm nào?

Lượt xem: 4423

Apxe hậu môn là một trong những bệnh lý khá phổ biến xảy ra ở đường hậu môn trực tràng. Apxe hậu môn có những biến chứng nguy hiểm nào? là bài viết trang bị những kiến thức cần thiết cho các đối tượng đang bị bệnh lý này đeo bám. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ trình bày về tác hại của apxe hậu môn trong phần trình bày dưới đây.

Apxe hậu môn là gì?

benh-apxe-hau-mon-co-nguy-hiem-khong

Apxe hậu môn là hiện tượng nhiễm trùng có mủ xuất hiện giữa các mô mềm xung quanh ống hậu môn, trực tràng. Hầu hết các trường hợp của Apxe hậu môn đều bắt đầu từ hiện tượng nhiễm trùng ở các tuyến hậu môn nhỏ, xuất phát từ đường lược và vùng dưới đường lược.

Bệnh nhân mắc bệnh apxe hậu môn có những triệu chứng sau: Đau ở vùng hậu môn, xuất hiện cả khi đi lại, khu vực hậu môn xuất hiện mủ trắng, vùng da sưng tấy, mẩn đỏ; cơ thể bệnh nhân bị sốt, mệt mỏi.

Bạn có vấn đề về sức khỏe? Tư vấn miễn phí với chuyên gia!

Apxe hậu môn có những biến chứng nguy hiểm nào?

Số lượng bệnh nhân mắc apxe cạnh hậu môn chỉ đứng sau bệnh trĩ. Đó là lý do mà những biến chứng nguy hiểm của Apxe hậu môn là một kiến thức quan trọng cần cung cấp để nâng cao hiểu biết cho đông đảo bệnh nhân bị apxe và những người có nguy cơ mắc bệnh apxe cao:

1. Nhiễm trùng hậu môn

Hiện tượng nhiễm trùng mưng mủ tồn tại ở khu vực hậu môn nếu không kịp thời điều trị và xử lý sẽ làm cho các tổn thương lan rộng với phạm vi lớn hơn. Cơ thể của bệnh nhân bị hiện tượng nhiễm trùng xảy ra phản ứng: Sốt cao, người mệt mỏi, khó chịu, cơ thể suy nhược, ảnh hưởng đến tinh thần trầm trọng. Thời gian mắc bệnh càng dài, việc điều trị càng trở nên khó khăn và tốn kém chi phí cho người bệnh.

2. Rò hậu môn

bi-ro-hau-mon

Trường hợp các apxe hậu môn phát triển ngày càng to lên, chúng có thể vỡ ra và chảy mủ dẫn đến rò hậu môn, gây đau đớn hơn cho người bệnh, cảm giác khó chịu luôn thường trực. Rò hậu môn có thể dẫn đến những biến chứng trầm trọng hơn đe dọa đến tính mạng người bệnh như ung thư. Hoặc một số trường hợp rủi ro khác gây ra bởi rò hậu môn là phẫu thuật rò hậu môn làm hỏng cơ thắt hậu môn và không thể kiểm soát đại tiện.

3. Những biến chứng nguy hiểm khác của apxe hậu môn

- Bệnh nhân bị apxe hậu môn nảy sinh tâm lý sợ hãi khi đi đại tiện: Apxe hậu môn làm cho bệnh nhân đau khi đi đại tiện, lâu dần hình thành sợ hãi và né tránh khi đi đại tiện, bệnh nhân thậm chí ăn ít đi để hạn chế đi ngoài. Nhưng việc hạn chế ăn uống sẽ chỉ ảnh hưởng tiêu cực đến cho sức khỏe bệnh nhân.

- Bệnh nhân bị apxe hậu môn bị ảnh hưởng tinh thần trầm trọng Apxe hậu môn làm cho người bệnh bị đau, khó chịu khi đi đại tiện và khu vực hậu môn nặng trĩu, bệnh nhân có thể bị táo bón kéo dài. Người bệnh mất khả năng tập trung vào công việc, suy giảm hiệu quả lao động. Đời sống cá nhân bao gồm cả đời sống tình dục cũng bị tác động không nhỏ.

- Apxe hậu môn gây ra hiện tượng chảy mủ, kích thích các tế bào da hậu môn, gây ngứa và vùng nang lông xung quanh apxe sẽ bị ảnh hưởng và bị viêm.

Những biến chứng của bệnh apxe hậu môn phần nào cho thấy mức độ nguy hiểm mà bệnh có thể gây ra cho sức khỏe người bệnh. Để điều trị bệnh apxe hậu môn hiệu quả mọi người có thể đến với phòng khám bệnh trĩ Hưng Thịnh số 380 Xã Đàn để được các bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm chẩn đoán và điều trị bệnh.

 

Đánh giá: 
Apxe hậu môn có những biến chứng nguy hiểm nào?
Điểm trung bình:  7.6 /  10 (  75 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Apxe hậu môn ở trẻ sơ sinh Apxe hậu môn ở trẻ sơ sinh
  Apxe hậu môn ở trẻ sơ sinh là căn bệnh do nhiễm trùng đơn thuần vùng da cạnh hậu môn nhưng cũng có thể là giai đoạn đầu của bệnh rò hậu môn nguy hiểm. Vì vậy, hãy nắm chắc 3 điều sau đây...
  Xem chi tiết
 • Apxe hậu môn nguyên nhân do đâu? Apxe hậu môn nguyên nhân do đâu?
  Bệnh apxe hậu môn là bệnh lý về hậu môn, trực tràng thường gặp ở nhiều người. Bệnh thường được gây ra bởi các viêm nhiễm mãn tính không có giải pháp chữa trị kịp thời, mới hình thành...
  Xem chi tiết
 • Các cách chữa bệnh apxe hậu môn hiệu quả Các cách chữa bệnh apxe hậu môn hiệu quả
  Apxe hậu môn không nguy hiểm nhưng gây rất nhiều đau đớn và khó khăn cho bệnh nhân trong sinh hoạt hàng ngày. Điều trị apxe hậu môn như thế nào và các cách chữa bệnh apxe hậu môn hiệu quả là...
  Xem chi tiết
 • Các triệu chứng của bệnh apxe hậu môn là gì? Các triệu chứng của bệnh apxe hậu môn là gì?
  Các triệu chứng bệnh apxe hậu môn gây ra rất nhiều khó chịu cho sinh hoạt và cuộc sống của bệnh nhân. Tuy nhiên, không phải bệnh nhân nào cũng có những thông tin đầy đủ và nhận biết được...
  Xem chi tiết
 • Tìm hiểu bệnh Apxe hậu môn Tìm hiểu bệnh Apxe hậu môn
  Apxe hậu môn là do biến chứng của vùng hậu môn gây nên, bệnh được coi là giai đoạn tiền phát của bệnh rò hậu môn. Vùng hậu môn của bạn có nhiều mô mỡ và tuyến nhờn, khi bị nhiễm trùng...
  Xem chi tiết