Bị bệnh trĩ có được miễn nghĩa vụ quân sự không?

Lượt xem: 22255

Bị bệnh trĩ có phải đi nghĩa vụ quân sự không? Bệnh trĩ là một trong những bệnh lý tại hậu môn, trực tràng mà nhiều người gặp phải. Bệnh trĩ gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt của bệnh nhân. Có rất nhiều bệnh nhân gửi thắc mắc tới các chuyên gia phòng khám bệnh trĩ Hưng Thịnh với nội dung như sau:

Thưa các chuyên gia! cháu tên là Đức Anh, năm nay cháu 22 tuổi, quê ở Ba Vì – Hà Nội. Hiện nay, cháu đang bị bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu. Các búi trĩ có kích thước nhỏ, chỉ tương đương một hạt ngô. Tuy nhiên, mỗi khi đi đại tiện, cháu luôn có cảm giác đau đớn, khó chịu và chảy máu hậu môn nhiều. Cháu sắp phải đi khám nghĩa vụ quân sự và muốn hỏi bị bệnh trĩ có được miễn đi nghĩa vụ quân sự không?

Bị bệnh trĩ có được miễn đi nghĩa vụ quân sự không

Cũng tương tự như trường hợp của bạn Đức Anh, bạn Minh Khang lại có câu hỏi như sau:

Cháu đã đi khám nghĩa vụ quân sự về, có kết quả là đủ điều kiện sức khỏe để đi nghĩa vụ quân sự khi có lệnh điều động. Tuy nhiên, cháu bị mắc bệnh trĩ nội và các búi trĩ thường xuyên sa ra khỏi hậu môn gây viêm nhiễm, ngứa ngáy và đau đớn, nhất là mỗi khi đi đại tiện, đứng hoặc ngồi quá lâu một chỗ, hoặc lao động nặng nhọc. Nên giờ cháu muốn hoãn đi nghĩa vụ quân sự để được chữa trị bệnh trĩ triệt để. Cháu muốn hỏi các chuyên gia như vậy có được không? Cháu xin cảm ơn!

Bạn Đức Anh và Minh Khang thân mến! Cảm ơn hai bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Hi vọng những chia sẻ dưới đây của chúng tôi sẽ giúp hai bạn có câu trả lời chính xác nhất.

Bị bệnh trĩ có đi nghĩa vụ quân sự được không?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, luật nghĩa vụ quân sự quy định có một số trường hợp được xin tạm hoãn, hoặc miễn nghĩa vụ quân sự, trong đó bao gồm các trường hợp được hoãn, hoặc miễn nghĩa vụ quân sự do điều kiện sức khỏe.

Bạn có vấn đề về sức khỏe? Tư vấn miễn phí với chuyên gia!

Tuy nhiên, trong số các bệnh lý được hoãn, hoặc miễn đi nghĩa vụ quân sự, không có quy định bệnh nhân mắc bệnh trĩ được miễn đi nghĩa vụ quân sự.
Tuy nhiên, nếu điều kiện sức khỏe của bạn không đáp ứng được việc phục vụ trong quân ngũ, thì bạn có thể được tạm hoãn để được điều trị và đợi lệnh điều động sau. Điều này phụ thuộc vào mức độ bệnh trĩ của bạn.

Đối với trường hợp của bạn Đức Anh, bạn có chia sẻ với chúng tôi là bạn đang bị bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu, khi kích thước của các búi trĩ còn nhỏ. Thì bạn có thể sẽ vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự. Vì điều kiện sức khỏe như vậy, vẫn có thể tập luyện và phục vụ được trong quân ngũ.
Chính vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên tích cực tập luyện thể dục thể thao, điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt và sử dụng thêm các cách chữa bệnh trĩ nhẹ để cải thiện tình trạng sức khỏe của mình. Từ đó, tham gia nghĩ vụ quân sự và hoàn thành tốt nhiệm vụ của quân đội.

Đối với bạn Minh Khang, bạn có chia sẻ là bệnh trĩ nội của bạn đang ở giai đoạn 3 với những triệu chứng khá nặng nề và mong muốn được tạm hoãn đi nghĩa vụ quân sự để chữa bệnh trĩ nội. Chúng tôi cho rằng: Bạn nên đến ngay các cơ sở y tế để được khám và xin những hồ sơ, giấy tờ có liên quan đến bệnh trĩ của mình và gửi tới ban chỉ huy quân sự để được xem xét và tạo điều kiện chữa trị bệnh trước khi nhập ngũ.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về thắc mắc của hai bạn Đức Anh và Minh Khang. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Nếu bạn còn những câu hỏi về bệnh trĩ, hoặc các vấn đề về sức khỏe khác cần được giải đáp, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại: 0394 976 999 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

 

Đánh giá: 
Bị bệnh trĩ có được miễn nghĩa vụ quân sự không?
Điểm trung bình:  7.8 /  10 (  42 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?