Bệnh trĩ có quan hệ qua hậu môn được không

Lượt xem: 9031

Bệnh trĩ có quan hệ qua hậu môn được không? Trong những năm gần đây, có rất nhiều kiểu thực hành quan hệ tình dục được sáng tạo và có nhiều cặp đôi sử dụng, trong đó có quan hệ qua đường hậu môn (hay còn gọi là anal sex). Đây cũng là một trong những kiểu quan hệ tình dục phổ biến được những cặp đôi đồng tính nam sử dụng. Đối với người bị bệnh trĩ, việc quan hệ qua đường hậu môn có phải là lựa chọn phù hợp? Hãy tham khảo một số chia sẻ của các chuyên gia về vấn đề này.

Quan hệ qua hậu môn có bị bệnh trĩ không?

Bệnh trĩ có quan hệ qua hậu môn được không

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn là hình thức đưa dương vật, ngón tay, hoặc dụng cụ tình dục vào bên trong hậu môn của bạn tình. Đây là kiểu quan hệ tình dục khá mới lạ và được nhiều cặp đôi sử dụng, nhất là những người đồng tính nam.
Theo các chuyên gia phòng khám trĩ cho biết, quan hệ qua hậu môn là một trong những hình thức quan hệ tình dục tiềm ẩn nhiều nguy cơ tổn thương và đe dọa tới sức khỏe của bạn và quan hệ qua hậu môn có thể gây bệnh trĩ. Lý giải cho vấn đề này như sau:

Hậu môn và âm đạo có cấu tạo và chức năng hoàn toàn khác biệt. Âm đạo đảm nhiệm chức năng sinh dục, sinh sản, nên cấu tạo của âm đạo hoàn toàn phù hợp với hoạt động quan hệ tình dục. Ngược lại, hậu môn đảm nhiệm chức năng đào thải phân ra khỏi cơ thể, nên cấu tạo của chúng không thích hợp với việc quan hệ tình dục.

Điển hình là ống hậu môn chỉ có chiều dài khoảng 5m và liên kết với phần cuối của trực tràng. Ống hậu môn được cấu tạo bằng hai lớp cơ vòng. Tuy nhiên, lớp cơ này không có khả năng giãn nở rộng như lớp cơ bên trong âm đạo. Từ đó, việc đưa dương vật vào bên trong hậu môn, thường dễ dẫn tới tình trạng rách ống hậu môn.

Ngoài ra, ống hậu môn còn chứa rất nhiều dây thần kinh và mạch máu. Nếu thường xuyên chịu nhiều áp lực sẽ dễ bị căng giãn bởi vậy đây cũng chính là một trong những nguyên nhân gây bệnh trĩ được các bác sĩ khuyến cáo.
Khác với âm đạo, ống hậu môn không thể tiết dịch để bôi trơn và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc quan hệ tình dục. Chính vì vậy, khi quan hệ bằng đường hậu môn, các cặp đôi vẫn thường phải sử dụng các loại thuốc bôi trơn để quan hệ. Tuy nhiên, việc này lại tiềm ẩn nguy cơ dị ứng với hóa chất bôi trơn, khiến niêm mạc ống hậu môn bị tổn thương nghiêm trọng.

Bạn có vấn đề về sức khỏe? Tư vấn miễn phí với chuyên gia!

Bệnh trĩ không nên quan hệ qua đường hậu môn

Quan hệ qua hậu môn có bị bệnh trĩ không

Hậu môn không phải là cơ quan thích hợp để quan hệ tình dục. Chính vì vậy, chuyên gia vẫn khuyến cáo các cặp đôi không nên sử dụng cách này để quan hệ tình dục.

Vậy, với những người mắc bệnh trĩ có quan hệ qua đường hậu môn được không? Theo các chuyên gia: Những người bị bệnh trĩ cần phải tránh xa việc quan hệ tình dục qua đường hậu môn vì những lý do như sau:

- Ống hậu môn đã bị tổn thương và hình thành các búi trĩ, việc quan hệ tình dục có thể khiến cho những tổn thương đó trở nên nghiêm trọng hơn và tình trạng bệnh trĩ tăng lên.

- Trong quá trình quan hệ tình dục, phần da xung quanh ống hậu môn bị căng giãn quá mức, đồng thời đại trực tràng cũng chịu tác động mạnh. Điều này khiến cho viêm nhiễm phù nề tăng lên và làm tác động đến việc tuần hoàn của các mạch máu tại hậu môn và chức năng của hậu môn cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng có thể dẫn đến tình trạng nứt kẽ hậu môn.

- Ngoài ra, quan hệ tình dục qua hậu môn còn tiềm ẩn những nguy cơ như sau: Gẫy dương vậy, rách ống hậu môn, lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục, đau đớn tại hậu môn khi quan hệ…

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia bệnh trĩ và hậu môn trực tràng về vấn đề “bệnh trĩ có quan hệ qua đường hậu môn được không?” Với những phân tích của chúng tôi, hi vọng đã giúp bạn nhận biết được những tác hại của việc quan hệ bằng hậu môn đối với mọi người, nhất là những người bị bệnh trĩ.
Đánh giá: 
Bệnh trĩ có quan hệ qua hậu môn được không
Điểm trung bình:  7.5 /  10 (  56 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?