Bị bệnh trĩ có quan hệ được không?

Lượt xem: 2308

Bị bệnh trĩ có quan hệ được không? Đối với những ai mắc bệnh trĩ thì nỗi ám ảnh về những bất tiện do bệnh gây ra với sức khỏe của bản thân là điều mà hầu hết mọi người đều rất quan tâm và mong muốn được tìm hiểu. Đặc biệt, sức ảnh hưởng của bệnh trĩ với việc quan hệ tình dục cũng là một trong những vấn đề khá trọng và được nhiều người lưu ý. Nhận thức được tầm quan trọng đó, sau đây chúng tôi sẽ giải đáp thông tin về vấn đề như sau.

bi-benh-tri-co-quan-he-duoc-khong

Bị bệnh trĩ có quan hệ được không?

Trong số các bệnh lý về hậu môn trực tràng, bệnh trĩ được đánh giá là bệnh có tỷ lệ người mắc phải khá cao. Theo một thống kê gần đây, có tới hơn 50% dân số nước ta có nguy cơ phải đối mặt với bệnh trĩ. Đặc biệt, con số này ngày càng có xu hướng tăng lên một cách chóng mắt do những chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt tùy tiện, thiếu khoa học.

Bạn có vấn đề về sức khỏe? Tư vấn miễn phí với chuyên gia!

Bệnh trĩ mặc dù là căn bệnh tại hậu môn, trực tràng. Tuy nhiên, vị trí của chúng khá gần gũi với các cơ quan trong bộ phận sinh sản. Vì thế, nhiều người lo ngại rằng mắc bệnh trĩ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc sinh hoạt vợ chồng của bạn. Vậy, đáp án nào cho câu hỏi bị bệnh trĩ có quan hệ được không? Các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết:

Về mặt lý thuyết, bệnh trĩ là bệnh lý về hậu môn, trực tràng. Như vậy, chúng gần như không có mối liên hệ nào với bộ phận sinh dục của bệnh nhân và không ảnh hưởng đến việc quan hệ tình dục. Tuy nhiên, việc các búi trĩ xuất hiện tại hậu môn và những đặc điểm bệnh lý mà mọi ngươi thường đối mặt khi mắc bệnh đã gây ra rất nhiều trở ngại cho viêc sinh hoạt vợ chồng của bệnh nhân. Cụ thể như sau:

Gây tâm lý tự ti:  Việc các búi trĩ xuất hiện bên ngoài hậu môn sẽ khiến cho người bệnh luôn cảm thấy thiếu tự tin với cơ thể của mình, nhất là khi bạn đời ngỏ ý muốn quan sát vùng kín của bạn. Điều này không chỉ khiến cho hứng thú của cuộc yêu trở nên giảm sút mà còn có thể tạo tâm lý không thoải mái cho cả hai người khi quan hệ.

Đau đớn khi quan hệ tình dục: Mặc dù các búi trĩ chỉ xuất hiện ở hậu môn. Tuy nhiên, đây lại là nơi có vị trí rất gần gũi với bộ phận sinh dục. Trong khi đó, mỗi khi quan hệ, hậu môn, vùng kín của bệnh nhân đều trong trạng thái bị kích thích gây hứng phấn hoặc dễ bị tổn thương. Vì thế, người bệnh thường cảm thấy cực kỳ đau đớn và khó chịu. Điều này sẽ khiến cho bạn cảm thấy không thoải mái mỗi khi quan hệ tình dục. Từ đó, khiến cho mối quan hệ vợ chồng trở nên căng thẳng và dễ bị đổ vỡ.

Tăng nặng bệnh trĩ: Mỗi khi quan hệ tình dục, các búi trĩ có thể bị cọ sát gây ra tình trạng đau đớn và chảy máu tại hậu môn. Liên tục kéo dài tình trạng này sẽ khiến cho bệnh trĩ trở nên nặng nề hơn. Từ đó, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm sinh lý của bệnh nhân. Bên cạnh đó, sự tổn thương của các búi trĩ còn dẫn tới tình trạng viêm nhiễm tại hậu môn.

Như vậy, dù ở mức độ nặng hay nhẹ thì bệnh trĩ vẫn gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tình dục của bệnh nhân. Vì thế, các chuyến gia khuyên rằng: Khi mắc phải căn bệnh này, bệnh nhân nên chủ động chữa trị bằng các phương pháp phù hợp. Điều này không chỉ giúp bạn tự bảo vệ sức khỏe của bản thân mà còn góp phần bảo vệ đời sống sinh lý của bạn một cách hiệu quả nhất.

Trên đây là một số nhận định của các chuyên gia phòng khám bệnh trĩ Hưng Thịnh về "bị bệnh trĩ có quan hệ được không?" Mong rằng thông tin mà chúng tôi gửi gắm đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về những tác động nguy hiểm của bệnh trĩ với sức khỏe và đời sống tình dục của bệnh nhân. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc cần được giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0386 977 199 để được tư vấn và giải đáp.

 

Đánh giá: 
Bị bệnh trĩ có quan hệ được không?
Điểm trung bình:  8.5 /  10 (  50 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?