2 cách chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không hiệu quả nhất

Lượt xem: 5353

Chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không là một trong những bài thuốc chữa bệnh trĩ từ dân gian, mà nhiều bệnh nhân áp dụng và đạt được kết quả tương đối tốt. Vậy, vì sao lá trầu không lại được lựa chọn là một trong những nguyên liệu để chữa bệnh trĩ? Cách chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không như thế nào? Hãy tham khảo những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về vấn đề này.

Chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không?

cach-chua-benh-tri-bang-la-trau-khong

Hiện nay, số lượng người mắc bệnh trĩ ngày càng có xu hướng tăng lên. Chính vì vậy, các phương pháp điều trị bệnh trĩ cũng liên tục được nghiên cứu và tìm hiểu, nhằm đáp ứng nhu cầu chữa bệnh của bệnh nhân, trong đó có việc chữa trị bệnh trĩ bằng lá trầu không?

Chữa trĩ bằng lá trầu không là phương pháp chữa bệnh trĩ đơn giản và dễ thực hiện.

Bạn có vấn đề về sức khỏe? Tư vấn miễn phí với chuyên gia!

Vì sao có thể chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không?

Theo một nguyên cứu của các chuyên gia: Bệnh trĩ được hình thành chủ yếu là do áp lực tại hậu môn, trực tràng, khiến cho các tĩnh mạch bị căng giãn quá mức, từ đó các búi trĩ được hình thành. Các búi trĩ liên tục tiết dịch, tạo điều kiện để vi khuẩn phát triển và gây viêm nhiễm, phù nề. Điều này làm cho tình trạng bệnh trĩ của bạn càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Chính vì vậy, muốn chữa bệnh trĩ hiệu quả cần phải chú ý đến hai yếu tố quan trọng là: Giảm áp lực tại hậu môn, thúc đẩy hoạt động hiệu của các cơ vòng tại hậu môn và khắc phục chứng viêm nhiễm.

Trong khi đó, thành phần của lá trầu không có chứa một lượng lớn kháng sinh mạnh, có khả năng chống lại sự phát triển của các loại nấm, vi khuẩn, tụ cầu khuẩn. Chính vì vậy từ lâu, lá trầu không vẫn được biết đến như một loại dược liệu có tác dụng sát khuẩn, giúp bệnh nhân chữa trị các triệu chứng viêm nhiễm khác nhau, trong đó có viêm nhiễm tại hậu môn do búi trĩ gây ra.

Ngoài ra, lá trầu không còn chứa một lượng lớn hoạt chất chống oxi hóa. Hoạt chất này không chỉ góp phần cải thiện nồng độ PH trong dạ dày, cân bằng hệ tiêu hóa, đẩy nhanh quá trình lưu thông máu, mà còn có ý nghĩa trong việc kích thích các hoạt động tích cực của cơ vòng hậu môn. Từ đó, hậu môn hoạt động hiệu quả hơn và giảm thiểu các triệu chứng viêm nhiễm bất thường do búi trĩ gây nên.

Cách chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không

chua-benh-tri-bang-la-trau-khong

Từ xưa tới nay, dân gian vẫn lưu truyền lại nhiều phương pháp chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không, trong đó bao gồm:

Chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không cho trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ là đối tượng rất dễ mắc bệnh trĩ do hệ tiêu hóa hoạt động chưa ổn định nên thường dễ bị táo bón, ngoài ra cơ vòng hậu môn của trẻ cũng còn khá yếu. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh cần phải đặc biệt lưu ý và chữa trị bệnh trĩ cho trẻ ngay từ giai đoạn đầu ngày từ khi thấy dấu hiệu bệnh trĩ.

Áp dụng: Lấy một lá trầu không ngâm trong dung dịch lá thầu dầu, giã nhỏ rồi vo thành viên nhỏ đút vào hậu môn của trẻ. Tính kháng khuẩn của lá trầu không sẽ góp phần giảm trừ viêm nhiễm, đồng thời lá thầu dầu có tính co mạch sẽ kích thích trực tràng co bóp và làm se búi trĩ.

Chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không cho người lớn

- Cách thứ nhất:

Nguyên liệu gồm có: Trầu không: 7 lá; bồ kết: 7 quả; cau: 1 quả và một vài hạt muối tinh. Đem lá trầu không, bồ kết rửa sạch, sau đó cho vào cối giã nhỏ và thêm một chút muối, cau bổ thành 7 miếng nhỏ. Đem tất cả những nguyên liệu trên cho vào nồi, đun sôi với nước sạch. Đợi cho tới khi nước ấm, thì đem ngâm, rửa hậu môn. Kiên trì áp dụng cách này một ngày 2 lần, vào sáng và tối, bạn sẽ thấy các búi trĩ của mình co lên đáng kể.

- Cách thứ hai:

Cách này đơn giản hơn so với cách thứ nhất, nhưng hiệu quả không hề thua kém và bệnh nhân có thể áp dụng thường xuyên. Lấy một nắm lá trầu không, rửa sạch, rồi đun sôi với nước sạch. Sau đó bắc ra để nguội, rồi ngâm rửa hậu môn trong vòng 15 phút. Với cách này, bạn có thể áp dụng từ 2 – 3 lần mỗi ngày và thực hiện đều đặn, bệnh trĩ của bạn sẽ thuyên giảm đáng kể.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám bệnh trĩ Hưng Thịnh về lá trầu không chữa bệnh trĩ. Với những chia sẻ trên, các chuyên gia hi vọng đã gợi ý cho bạn chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không đúng cách.

 

Đánh giá: 
2 cách chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không hiệu quả nhất
Điểm trung bình:  8.5 /  10 (  54 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?