Điều trị trĩ nội bằng phương pháp PPH

Lượt xem: 3973

Điều trị trĩ nội bằng phương pháp PPH là phương pháp điều trị tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này đó là không cần phẫu thuật, không đau, không chảy máu và sau điều trị bệnh nhân có thể về nhà ngay mà không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh hiện đang áp dụng phương pháp PPH trong điều trị bệnh trĩ nội, phát huy được lợi thế và hiệu quả trong điều trị, nhận được sự tin tưởng cao từ phía người bệnh.

Điều trị trĩ nội bằng phương pháp PPH

dieu-tri-benh-tri-noi

Trĩ nội là các xoang tĩnh mạch trĩ trên (trực tràng trên) phồng to, các búi trĩ được hình thành ở trên đường lược. Trên thực tế, có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ nội, bác sĩ sẽ xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh trĩ cho bạn, mức độ bệnh trĩ nội và đưa ra phương pháp điều trị hợp lý.

Trĩ nội được phân chia thành 4 cấp độ khác nhau, diễn tiến ở từng cấp độ như sau:

- Trĩ nội độ 1: Hầu như bệnh nhân chưa phát hiện thấy dấu hiệu của bệnh trĩ trong giai đoạn này. Tuy nhiên, lúc này bệnh đã có dấu hiệu chảy máu, là những tia máu dính lẫn trong phân hoặc một chút máu thấm ra giấy vệ sinh sau khi bạn đi cầu xong. Bạn cần rất chú ý thì mới phát hiện ra điều này.

- Trĩ nội độ 2: Xuất hiện búi trĩ nhưng rất nhỏ, búi trĩ tự co lên được sau mỗi lần bạn đi cầu xong.

- Trĩ nội độ 3: Búi trĩ sa ra ngoài, kích thước cũng phát triển to thêm, lúc này búi trĩ không thể tự co lên được nữa mà phải dùng tay đẩy lên.

- Trĩ nội độ 4: Búi trĩ hầu như thường trực ở bên ngoài và không thể co lên được nữa khiến bệnh nhân dễ rơi vào tình trạng sa nghẹt hoặc hoại tử búi trĩ rất nguy hiểm.

Đối với trĩ nội độ 1 và độ 2: Có thể được điều trị bằng thuốc để triệt tiêu các triệu chứng sưng, đau, chảy máu. Bác sĩ có thể kê thêm thuốc nhuận tràng cho bạn để giúp bạn đi cầu dễ dàng hơn.

Đối với trĩ nội độ 3 và 4: Ở giai đoạn này, bệnh trĩ đã khá nặng, điều trị bằng thuốc không thể cho hiệu quả triệt để được nữa. Vậy nên, bệnh nhân cần phải áp dụng phương pháp điều trị ngoại khoa mới có kết quả.

Bạn có vấn đề về sức khỏe? Tư vấn miễn phí với chuyên gia!

Điều trị trĩ nội bằng phương pháp PPH tại phòng khám trĩ Hưng Thịnh

phuong-phap-dieu-tri-pph

Nguyên lý điều trị: Đây là phương pháp điều trị không cần dao mổ, ứng dụng công nghệ hiện đại trong việc loại bỏ vòng đai niêm mạc trực tràng. Bác sĩ sẽ sử dụng máy kẹp PPH để loại bỏ lớp búi trĩ và niêm mạc trực tràng lồi ra, nhằm tiêu diệt tận gốc các búi trĩ và cầm máu.

Ưu điểm nổi bật của phương pháp PPH điều trị bệnh trĩ nội: Không gây đau đớn, không chảy máu, không tái phát và có biến chứng xảy ra, sau điều trị bệnh nhân có thể về nhà ngay mà không cần lưu lại bệnh viện. Phương pháp này đặc biệt có hiệu quả với những bệnh nhân mắc bệnh trĩ nội và trĩ hỗn hợp.

Đặc biệt, dụng cụ PPH chỉ được dùng để điều trị cho một bệnh nhân, không lặp lại với bệnh nhân thứ hai. Dụng cụ điều trị bệnh luôn được khử trùng và sát khuẩn an toàn nên bệnh nhân có thể yên tâm trong quá trình điều trị.

Sau điều trị trĩ nội bằng phương pháp PPH, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Điều chỉnh chế độ ăn uống khoa học: Tăng cường nhiều chất xơ trong bữa ăn hàng ngày, cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, loại bỏ các đồ ăn cay nóng, các chất kích thích đồng thời uống nhiều nước.

- Không thức quá khuya, bạn nên ngủ trước 11h, tránh tối đa những căng thẳng, stress và luôn tạo tinh thần thoải mái, vui vẻ.

- Tăng cường luyện tập thể dục, thể thao phù hợp với cơ địa của bản thân. Mỗi ngày, bạn nên dành thời gian khoảng 30-45 phút để tập thể dục nhẹ nhàng.

- Tái khám theo lịch của bác sĩ để biết được tình hình bệnh của mình đang ở mức độ nào.

Khi lựa chọn chữa bệnh trĩ nội bằng phương pháp PPH là bệnh nhân đã tiết kiệm được nhiều thời gian và kinh phí hơn những phương pháp điều trị bệnh trĩ thông thường. Bên cạnh đó, phương pháp PPH còn cho hiệu quả vượt trội, không lo tái phát và biến chứng sau điều trị. Bệnh trĩ phát hiện sớm thì hoàn toàn có thể điều trị triệt để, căn bản là phải đúng phương pháp. Bạn có thể liên hệ theo số máy 0386 977 199 hoặc 0394 976 999 để được các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh tư vấn miễn phí.

 

Đánh giá: 
Điều trị trĩ nội bằng phương pháp PPH
Điểm trung bình:  7.5 /  10 (  75 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?