Hình ảnh bệnh trĩ qua từng giai đoạn

Lượt xem: 18436

Nhận biết hình ảnh bệnh trĩ qua từng giai đoạn đóng góp một vai trò quan trọng trong việc theo dõi tình hình của bệnh. Bệnh trĩ phát triển qua nhiều giai đoạn khác nhau, trong đó ở mỗi giai đoạn, những triệu chứng bệnh trĩ lại có sự thay đổi đáng kể. Nếu không có những thông tin cần thiết, bệnh nhân khó có thể nhận định được mức độ phát triển của bệnh trĩ và có những phương pháp phù hợp nhất cho việc điều trị. Một số hình ảnh bệnh trĩ qua từng giai đoạn dưới đây của các chuyên gia sẽ giúp ích cho bạn trong vấn đề này!

Hình ảnh bệnh trĩ qua từng giai đoạn

Theo các chuyên gia phòng khám bệnh trĩ cho biết, có hai dạng chủ yếu là bệnh trĩ nộibệnh trĩ ngoại. Mỗi loại bệnh trĩ ở những giai đoạn khác nhau lại có những đặc điểm riêng biệt. Điển hình trong đó bao gồm:

Hình ảnh bệnh trĩ nội qua từng giai đoạn

Hình ảnh bệnh trĩ nội độ 1:

Hình ảnh bệnh trĩ nội độ 1

Ở giai đoạn đầu của bệnh trĩ nội (trĩ nội độ 1), các búi trĩ xuất hiện bên trong hậu môn, phía trên đường lược. Nhưng do chúng có kích thước nhỏ, nên bạn chưa thấy sự xuất hiện của các búi trĩ bên ngoài hậu môn, mà triệu chứng bệnh trĩ nội chủ yếu của bạn là đại tiện ra máu….

Hình ảnh bệnh trĩ nội độ 2:

Hình ảnh bệnh trĩ nội độ 2

Ở giai đoạn hai (trĩ nội độ 2), các búi trĩ đã tăng thêm kích thước. Mỗi khi đi đại tiện và rặn mạnh, bệnh nhân sẽ thấy các búi trĩ nội thò ra khỏi hậu môn. Bên cạnh đó, tình trạng đại tiện ra máu cũng trở nên nghiêm trọng hơn. Nếu quan sát, bạn sẽ thấy niêm mạc của các búi trĩ trở nên dày hơn và có xu hướng trở nên chuyển sang màu đỏ sẫm hoặc hơi tím

Bạn có vấn đề về sức khỏe? Tư vấn miễn phí với chuyên gia!

Hình ảnh bệnh trĩ nội độ 3:

Hình ảnh bệnh trĩ nội độ 3

Trong giai đoạn ba (trĩ nội độ 3), mỗi khi đi đại tiện, bạn sẽ thấy các búi trĩ nội sa hẳn ra ngoài và bạn phải dùng tay mới có thể đẩy được chúng vào bên trọng. Quan sát sẽ thấy các búi trĩ có niêm mạc dầy hơn và trở nên thô ráp.

Ở cuối giai đoạn 3, mỗi khi bệnh nhân lao động nặng nhọc hoặc ho nhiều các búi trĩ có thể tự động sa ra ngoài gây ra nhiều vướng víu, khó chịu.

Hình ảnh bệnh trĩ nội độ 4:

Hình ảnh bệnh trĩ nội độ 4

Giai đoạn cuối (trĩ nội độ 4), các búi trĩ xuất hiện thường trực bên ngoài hậu môn và kể cả dùng tay, bạn cũng không thể đẩy chúng vào bên trong hậu môn. Cũng trong giai đoạn này, cơ vòng hậu môn co thắt lại sẽ cản trở sự lưu thông của máu tới các búi trĩ khiến chúng bị sưng phồng, tắc nghẽn. Thậm chí một số bệnh nhân còn đối mặt với tình trạng tắc nghẹt hoặc hoại tử búi trĩ.

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại qua từng giai đoạn

Trên thực tế, bệnh trĩ ngoại không có sự phân chia cấp độ. Tuy nhiên theo thời gian khác nhau, các búi trĩ cũng có sự phát triển riêng biệt về kích thước và tính chất. Theo đó: Do gốc của các búi trĩ nằm ở dưới đường lược, bên ngoài hậu môn nên ngay từ đầu, bạn sẽ thấy các búi trĩ ngoại đã xuất hiện bên ngoài hậu môn.

Đồng thời, những búi trĩ ngoại cũng chứa nhiều dây thần kinh cảm giác, nên mỗi khi đi đại tiện và bị táo bón, bệnh nhân thường có cảm giác đau đớn, khó chịu. Ngoài ra, bệnh nhân mắc bệnh trĩ ngoại cũng thường xuyên đối mặt với tình trạng chảy máu tại hậu môn.

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại nhẹ

Sau một thời gian, các búi trĩ ngoại sẽ phát triển mạnh, trở nên ngoằn nghèo và sưng phồng. Đồng thời, chúng cũng tiết dịch gây kích thích lên vùng da bên ngoài hậu môn và trở nên viêm nhiễm. Các búi trĩ ngoại phát triển với kích thước lớn có thể bị tắc nghẹt, thậm chí hoại tử. Hiện tượng chảy máu mỗi khi đi đại tiện vẫn liên tục được tiếp diễn với mức độ ngày càng nghiêm trọng hơn.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám bệnh trĩ về: Hình ảnh bệnh trĩ qua từng giai đoạn. Với những chia sẻ trên, hi vọng đã cung cấp cho bệnh nhân những thông tin cần thiết nhất về vấn đề này.
Đánh giá: 
Hình ảnh bệnh trĩ qua từng giai đoạn
Điểm trung bình:  7.7 /  10 (  94 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?