Mẹo chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu tía

Lượt xem: 3019

Cách chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu tía là một trong những phương pháp chữa bệnh trĩ lưu truyền khá phổ biến trong dân gian và được nhiều bệnh nhân áp dụng. Mặc dù chưa có một công trình nghiên cứu cụ thể về công dụng của lá thầu dầu tía trong việc chữa trị bệnh trĩ. Tuy nhiên, đây vẫn là một trong những phương pháp chữa bệnh trĩ khá hay và được lưu truyền rộng rãi trong dân gian. Vậy thực hư cách trị bệnh trĩ bằng lá thầu dầu tía như thế nào? Hãy tham khảo một vài chia sẻ của các chuyên gia về vấn đề này!

Cách chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu tía

cach-chua-benh-tri-bang-la-thau-dau-tia

Cây thầu dầu tía còn có tên gọi khác là cây đu đủ tía. Đây là loại cây được sử dụng để chữa nhiều loại bệnh khác nhau. Theo đó, tất cả các bộ phận của cây thầu dầu tía đều có tác dụng chữa bệnh. Điển hình là một số loại bệnh như: Bệnh trĩ, bệnh cảm mạo, các bệnh ngoài da, giúp nhuận tràng, điều trị táo bón…

Đối với người mắc bệnh trĩ nhẹ, bệnh nhân có thể sử dụng lá thầu dầu tía để chữa bệnh trĩ cũng mang lại hiệu quả rất tốt.

Bạn có vấn đề về sức khỏe? Tư vấn miễn phí với chuyên gia!

Một số cách điều trị bệnh trĩ bằng lá thầu dầu tía chữa bệnh trĩ

tri-benh-tri-bang-la-thau-dau-tia

Bài thuốc thứ nhất

Lấy khoảng 3 – 4 lá thầu dầu tía, kết hợp với 3 lá vông. Đem rửa sạch hai loại lá trên và giã nát. Sau đó, bọc hỗn hợp trên vào một miếng vải mỏng và đắp vào hậu môn.  Bệnh nhân chỉ cần đắp hoặc ngồi lên hậu môn trong vòng 5 phút. Không nên ngồi quá lâu, vì bản thân lá thầu dầu có chứa một lượng độc tố nhất định. Nếu tiếp xúc quá lâu có thể gây viêm loét, dị ứng.

Kiên trì áp dụng bài thuốc trị trĩ bằng lá thầu dầu tía này mỗi ngày, trong vòng 1 tuần, bạn sẽ thấy các búi trĩ co lên đáng kể, đồng thời, tình trạng chảy máu hậu môn cũng không còn.

Bài thuốc thứ hai

Trị bệnh trĩ bằng lá thầu dầu tía bằng cách: Lá thầu dầu tía kết hợp với hoa dừa cạn, rửa sạch và đem giã nhỏ, rồi đắp vào hậu môn và băng lại. Trước khi đắp thuốc, bạn nên vệ sinh thật sạch sẽ vùng hậu môn để đạt được hiệu quả cao hơn và phòng tránh nguy cơ viêm nhiễm tại hậu môn.

Cùng với cách sử dụng lá thầu dầu tía với hoa dừa cạn, người bệnh còn có thể kết hợp với bài thuốc uống để đạt hiệu quả cao nhất. Bài thuốc chữa bệnh trĩ trên gồm những loại dược liệu như: Dừa cạn, đẳng sâm, cỏ mực, sài hồ, đương quy, hoàn kỳ, trần bì, cam thảo, bạch truật, thăng ma… Với bài thuốc này, các búi trĩ sẽ tự động sẽ và co lại. Đồng thời, tình trạng viêm nhiễm tại hậu môn cũng được khắc phục đáng kể.

Bài thuốc thứ ba

Lấy khoảng 9 hạt thầu dầu tía, kết hợp với 9 con học trò nước (giống như con nhện nước). Giã nát hai loại nguyên liệu này với nhau, rồi đun với dấm thanh cho nóng, bọc vào một túi vải mỏng và đắp vào giữa đỉnh dầu dần dần sẽ giúp những búi trĩ se lại.

Bài thuốc thứ tư

Hạt thầu dầu đem phơi thật khô và tán mịn, đem bột của hạt thầu dầu sắc thành thuốc uống. Bạn nên lấy một số lượng bột hạt thầu dầu tía tương đương với khoảng 10 – 15 hạt.

Theo các chuyên gia, hạt thầu dầu tươi thường có độc. Nhưng hạt thầu dầu khô được xử lý cẩn thận sẽ không có độc. Tuy nhiên trước khi sử dụng, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám trĩ Hưng Thịnh về cách chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu tía. Bạn có thể tham khảo và áp dụng để chữa bệnh trĩ. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy chat trực tiếp trên wedsite hoặc gọi cho chúng tôi theo số điện thoại: 0386 977 199 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

 

Đánh giá: 
Mẹo chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu tía
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  45 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?