Nguyên nhân gây ra bệnh rò hậu môn

Nguyên nhân gây ra bệnh rò hậu môn
Điểm trung bình: 10.0 / 10 ( 2 lượt đánh giá )

Rò hậu môn là sự viêm nhiễm các u nhú trong lỗ hậu môn lâu ngày không được chữa trị gây nên.  Bệnh rò hậu môn là bệnh lý khá phổ biến ở hậu môn trực tràng chỉ đứng sau trĩ, thường gặp ở lứa tuổi trung niên (từ 20 đến 50 tuổi) và nam giới có tỉ lệ mắc cao hơn phụ nữ. Bệnh rò hậu môn ngày nay càng nhận được nhiều sự quan tâm, các bác sĩ và chuyên gia chăm sóc sức khỏe khuyến cáo mọi người nên biết nguyên nhân gây bệnh rò hậu môn để hiểu rõ cách phòng tránh.

Tìm hiểu bệnh rò hậu môn

Nguyên nhân trực tiếp gây nên bệnh rò hậu môn là do các vi khuẩn gây nhiễm trùng các lỗ hậu môn thường gặp nhất là do vi khuẩn E.Coli, các trực khuẩn mủ xanh (aerruginosa) và những vi khuẩn khác….những loại vi khuẩn luôn có mặt trong trực tràng và liên tục được đào thải ra ngoài theo phân, gây nhiễm trùng các lỗ hậu môn khi hậu môn xuất hiện các vết thương hở.
Bệnh rò hậu môn còn bị gây ra do các vi khuẩn: Vi khuẩn tụ cầu (Staphylococcus), liên cầu (streptococcus), vi nấm và vi khuẩn lao (mycobacterium tuberculosis).

Một số các nguyên nhân gây nên bệnh rò hậu môn khác có thể liệt kê như:

benh-ro-hau-mon

 

1. Do bệnh nhân có tiền sử apxe hậu môn nhưng không được chữa trị gây nên.

- Bệnh rò hậu môn bắt nguồn từ bệnh áp xe hậu môn trực tràng không được điều trị hoặc điều trị không đúng.

- Rò trong cơ thắt: xuất phát từ bệnh áp xe dưới da cạnh hậu môn.

- Rò qua cơ thắt là hậu của apxe vùng hố ngồi trực tràng.

- Rò ngoài cơ thắt: Do apxe vùng chậu hông trực tràng gây ra không được điều trị.

2. Nguyên nhân gây nên rò hậu môn xuất phát từ các bệnh lý khác như lao, ung thư hạch bạch huyết, …

3. Do tác động từ phía bên ngoài: Tác động của phẫu thuật ngoại khoa, di chứng của việc cắt tầng sinh môn, mổ cắt bệnh trĩ, chiếu xạ vùng chậu; do chấn thương va đập vùng hậu môn.

4. Các áp lực từ phía bên trong

- Các tĩnh mạch hậu môn hoạt động kém hiệu quả, giảm sự lưu thông của máu khi đến hậu môn, các tế bào tại đây không nhận được chất dinh dưỡng, ảnh hưởng quá trình điều trị.
- Áp lực bên trong trực tràng làm phân tại trực tràng bị đẩy vào trong lỗ rò, khi lỗ rò bị tác động đẩy phân bài xuất ra bên ngoài là nguyên nhân gây ra bệnh rò hậu môn…

Trên đây là những thông tin cơ bản về nguyên nhân gây nên bệnh rò hậu môn được cung cấp bới các bác sĩ Chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa Thiên Tâm 212 Nguyễn Lương Bằng với nhiều năm kinh nghiệm , cam kết là trung tâm y tế đáng tin cậy cho mọi nhà. Nếu có bất kì thắc mắc cần giải đáp nào khác, các bạn có thể liên lạc đến đường dây nóng của chúng tôi qua số điện thoại 0166.606.5588 – 0166.06.5566

gio lam
ban do
* Trên đây là giới thiệu sơ lược về chương trình khuyến mại của phòng khám trĩ Thiên Tâm. Bệnh nhân hãy gọi điện thoại theo số tư vấn trực truyến để được tư vấn thêm.
Nguyên nhân gây ra bệnh rò hậu môn: 212 Nguyễn Lương Bằng, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội 100000 Việt Nam