Những cách giảm đau khi bị bệnh trĩ cần biết

Lượt xem: 2596

Những cách giảm đau khi bị bệnh trĩ cần biết là những cách nào? Với mỗi bệnh nhân mắc bệnh trĩ, những cơn đau do bệnh trĩ gây ra luôn là nỗi ám ảnh khiến họ cảm thấy vô cùng khổ sở. Chính vì vậy, tìm ra các giải pháp khắc phục tạm thời và lâu dài đương nhiên là vấn đề mà người bệnh rất quan tâm. Nhằm giúp bạn thoát ra khỏi nỗi ám ảnh về bệnh trĩ, sau đây các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ có một vài chia sẻ nhỏ về vấn đề này như sau:

cach-giam-dau-tri-hieu-qua

Những cách giảm đau khi bị bệnh trĩ cần biết

Thứ nhất: Giảm đau trĩ tạm thời

Giảm đau tạm thời khi bị mắc bệnh trĩ là những cách giảm đau giúp bạn nhanh chóng thoát ra khỏi cảm giác khó chịu do bệnh trĩ gây nên bằng các biện pháp thông thường và khá dễ dàng để áp dụng. Tuy nhiên, những cách giảm đau này chỉ mang tới hiệu quả trong trường hợp nhất thời và không có tác dụng lâu dài. Một số cách đó như sau:

- Chườm đá: Đá lạnh có thể làm giảm sự sưng phồng của các tĩnh mạch tại hậu môn khi chúng chịu nhiều áp lực. Vì thế, mỗi khi bị đau do trĩ, người bệnh nên sử dụng các túi đá lạnh hoặc miếng gạc bọc đá chườm nhẹ vào hậu môn trong một thời gian nhất định. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy các cơn đau trở nên nhẹ nhàng và dễ chịu hơn.

- Ngâm nước muối ấm: Nước ấm không chỉ có tác dụng xoa dịu các cơn đau do bệnh trĩ gây ra mà còn thúc đẩy việc lưu thông mạch máu giúp ngăn ngừa tình trạng tắc mạch búi trĩ.  Đồng thời, muối có tác dụng sát khuẩn sẽ giúp bạn chống lại nguy cơ viêm nhiễm tại hậu môn do các búi trĩ tiết dịch khiến vi khuẩn hoạt động mạnh. Từ đó, nhanh chóng làm giảm hiện tượng sưng đau tại hậu môn.

- Sử dụng thuốc bôi: Trong trường hợp các cơn đau diễn ra quá nặng, người bệnh có thể sử dụng thuốc giảm đau dưới dạng uống hoặc bôi nhằm xoa dịu cảm giác khó chịu. Mặc dù không mang lại hiệu quả lâu dài, tuy nhiên giải pháp này cũng giúp cho các bệnh nhân lấy lại sự thoải mái và tự tin trong cuộc sống, công việc.

cach-giam-dau-tri-hieu-qua-lau-dai

Thứ hai: Cách giảm đau trĩ lâu dài

Trên thực tế, cách tốt nhất giúp bạn nhanh chóng khắc phục tình trạng đau đớn do bệnh trĩ gây ra chính là chữa trị dứt điểm bệnh trĩ. Vì thế, người mắc bệnh trĩ nên chủ động tới các phòng khám bệnh trĩ uy tín để được khám và kiểm tra. Tùy thuộc vào từng mức độ mắc bệnh mà các bác sĩ chuyên khoa có thể chỉ định cho bạn những phương pháp chữa bệnh trĩ phù hợp.

Cụ thể: Nếu bệnh trĩ của bạn chỉ dừng lại ở giai đoạn đầu, khi các búi trĩ có kích thước nhỏ và chưa gây hậu quả nghiêm trọng, các bác sĩ chuyên khoa có thể chỉ định bạn phương pháp chữa trĩ bệnh trĩ cơ bản bằng việc thay đổi chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt phù hợp. Ngoài ra, bạn còn có thể được chỉ định sử dụng thuốc chữa bệnh trĩ nhằm nhanh chóng cải thiện tình trạng sức khỏe của bản thân một cách phù hợp nhất.

Ngược lại, nếu bệnh trĩ của bạn đã diễn ra quá nặng, các bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định cho bạn thực hiện phương pháp cắt trĩ nhằm nhanh chóng điều trị dứt điểm bệnh trĩ và ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh trở lại gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống tâm sinh lý của bệnh nhân.

Hiện nay, có hai phương pháp cắt trĩ hiện đại và được nhiều phòng khám trĩ tin tưởng, áp dụng đó là phương pháp cắt trĩ bằng HCPT và PPH. Hai phương pháp này có những ưu điểm nổi trội như sau: Điều trị bệnh trĩ an toàn, không biến chứng, không gây mất quá nhiều thời gian chữa bệnh, hạn chế tối đa nguy cơ tái phát bệnh trở lại, ít gây đau đớn và khó chịu cho bệnh nhân trong quá trình chữa bệnh. Vì thế, đây cũng là hai phương pháp được nhiều bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn để điều trị bệnh trĩ.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về những cách giảm đau khi bị bệnh trĩ cần biết. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho các bạn trong việc giảm nhẹ các triệu chứng khó chịu do bệnh trĩ gây ra. Đồng thời, khắc phục và chữa trị bệnh trĩ hiệu quả. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0394 976 999 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Những cách giảm đau khi bị bệnh trĩ cần biết
Điểm trung bình:  8.3 /  10 (  41 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?