Tìm hiểu 3 cách chữa bệnh trĩ phổ biến nhất hiện nay

Lượt xem: 16252

Cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhất hiện nay là mối quan tâm của nhiều bệnh nhân mắc bệnh trĩ, căn bệnh khá phổ biến khi có tới 70% số người ở mọi độ tuổi có thể mắc phải. Với kinh nghiệm nhiều năm trong khám và chữa trị bệnh trĩ, phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ cung cấp cho các bạn về một số phương pháp được áp dụng chữa bệnh trĩ về cả Đông Y lẫn Tây Y đang phổ biến hiện nay.

Có những cách chữa bệnh trĩ nào?

Đông y, Tây y và cả thuốc nam đều có những cách điều trị bệnh trĩ riêng và sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Vậy nên chữa trị bệnh trĩ theo phương pháp nào và phương pháp nào được đánh giá là chữa trĩ hiệu quả nhất phải được phân tích và tổng hợp, nhìn nhận và đánh giá một cách khách quan dựa trên cơ sở khoa học thực tế. Cách chữa bệnh trĩ được chúng tôi cho là hiệu quả nhất dựa trên những tiêu chí như loại bỏ và triệt tiêu hoàn toàn búi trĩ, trả lại độ bền của thành tĩnh mạch như ban đầu trong thời gian nhanh nhất với chi phí phù hợp nhất cho từng đối tượng bệnh nhân.

Cách chữa bệnh trĩ với thảo dược tự nhiên

 

Chữa bệnh trĩ bằng quả sung

 

Thuốc nam được đánh giá là khá hiệu quả trong chữa bệnh trĩ vì tính tự nhiên, an toàn và thân thiện với cơ thể người bệnh, chi phí không tốn kém trong khi lại khá đa dạng và sẵn có. Chúng thường là các bài thuốc dân gian được lưu truyền với tính hiệu quả đã được kiểm nghiệm lâu đời. Các thảo dược chữa trị được sử dụng phổ biến rộng rãi nhất phải kể đến như: Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá, lá thiên lý non, rau mùi, lá sung, ngải cứu…

Đối với những bệnh nhân mắc trĩ nhẹ, việc sử dụng các thảo dược tự nhiên và chú ý chế độ dinh dưỡng hợp lý, điều chỉnh chế độ sinh hoạt, thay đổi những thói quen xấu là tác nhân gây ra bệnh trĩ thì có thể hỗ trợ điều trị bệnh trĩ khá tốt.

Bạn có vấn đề về sức khỏe? Tư vấn miễn phí với chuyên gia!

Điều trị bệnh trĩ bằng các bài thuốc Đông y

 

Chữa bệnh trĩ bằng các bài thuốc đông y

 

Chữa trị bệnh trĩ bằng thuốc Đông y là phương pháp chữa trĩ bằng các bài thuốc thân thiện, lành tính đối với cơ thể tuy là mất thời gian dài điều trị, người bệnh cần kiên trì. Đông y quan niệm nguyên nhân gây ra bệnh trĩ là do các yếu tố bên ngoài như: phong, thấp, táo, nhiệt…gây ra rối loạn chức năng của các cơ quan trong cơ thể, mất cân bằng âm dương, khí huyết bị tổn thương, làm rối loạn lưu thông máu gây ứ trệ đại tràng và sự phình to của các thành tĩnh mạch hình thành nên búi trĩ. Các bài thuốc chữa trĩ của Đông y tập trung vào điều trị những căn nguyên này.

Bài thuốc chữa trĩ từ đông y bao gồm cả thuốc uống và thuốc bôi. Thuốc uống có dạng nước, bột… và thuốc dùng ngoài có thể là thuốc xông, rửa tại chỗ hoặc thuốc dạng viên nhét hậu môn. Tuy nhiên đây cũng chỉ là một phương pháp hữu hiệu đối với những bệnh nhân đang ở giai đoạn đầu của bệnh hay dùng để phòng ngừa bệnh trĩ. Còn đối với những bệnh nhân đang ở giai đoạn nặng của bệnh thì cần đến những phương pháp y học hiện đại hơn mới thật sự có hiệu quả.

Cách trị bệnh trĩ hiệu quả nhất hiện nay bằng Tây y

 

Chữa bệnh trĩ

 

Tây y tiến hành điều trị trĩ bằng các phương pháp điều trị nội khoa, điều trị trĩ bằng thủ thuật hoặc tiến hành phẫu thuật ngoại khoa. Ưu điểm của chữa bệnh trĩ bằng phương pháp Tây y hiện đại là có thể chữa trị ở tất cả các cấp độ trĩ thích hợp cho từng bệnh nhân dựa trên cơ sở khoa học và ưu điểm vượt trội của điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp Tây y đấy chính là tiết kiệm thời gian cho người bệnh, hiệu quả cao và nhanh chóng bình phục.

- Điều trị nội khoa: Trong Tây y bao gồm cả thuốc viên, thuốc đặt, thuốc bôi, áp dụng cho bệnh nhân bị trĩ cấp độ 1 và 2. Thuốc Tây Y cho tác dụng nhanh chóng chấm dứt sự khó chịu, đau đớn của các bệnh nhân: Trợ tĩnh mạch, kháng viêm, giảm phù nề, chống nhiễm trùng, giảm đau.

- Điều trị trĩ bằng thủ thuật của Tây y: Chích xơ, thắt trĩ, quang đồng hồng ngoại…

- Phẫu thuật cắt trĩ hiện đại nhất hiện nay được áp dụng là kĩ thuật PPH và HCPT

PPH giúp đưa búi trĩ trở về vị trí ban đầu bằng cách thắt vùng niêm mạc trĩ, đồng thời ngăn chặn sự cung cấp máu cho các búi trĩ lớn đã hình thành, làm hoạt tử búi trĩ với thời gian tiểu phẫu ngăn chỉ tầm 20 phút, không gây đau đớn và thời gian hồi phục nhanh.

Kĩ thuật HCPT làm thu nhỏ búi trĩ trong thời gian ngắn, tổn thương ít nhất với sự can thiệp tự động kiểm tra của máy tính, bệnh nhân có thể tự quan sát quá trình điều trị.

Các phương pháp kĩ thuật hiện đại PPH và HCPT được áp dụng trong cả trường hợp bệnh nhân bị trĩ cấp độ nặng (độ 3 và độ 4) với phạm vi thích ứng rộng rãi, điều trị cả trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp và điều trị các loại bệnh lý về đường hậu môn trực tràng khác như: apxe hậu môn, rò hậu môn, nứt kẽ hậu môn...

Kĩ thuật PPH và HCPT đều được áp dụng trong điều trị bệnh trĩ tại Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh được đánh giá là phương pháp chữa trĩ hiệu quả nhất hiện nay. Với sự trợ giúp của công nghệ hiện đại, cùng với các y bác sĩ chuyên môn cao có nhiều năm kinh nghiệm, Phòng khám Hưng Thịnh đã giúp đỡ cho hàng trăm bệnh nhân thoát khỏi đau đớn và phiền toái vì bệnh trĩ.

Mọi thắc mắc cần giải đáp nào khác, mời các bạn gọi điện đến đường dây nóng của phòng khám bệnh trĩ của chúng tôi qua số 0394 976 999 - 0386 977 199 hoặc trực tiếp đến địa chỉ 380 Xã Đàn, chúng tôi sẽ tận tình tư vấn cho bạn.

 

Đánh giá: 
Tìm hiểu 3 cách chữa bệnh trĩ phổ biến nhất hiện nay
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  85 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?