Phương pháp khắc phục tình trạng bệnh đại tiện khó

Lượt xem: 3184

Khắc phục tình trạng bệnh đại tiện khó như thế nào mới đạt được hiệu quả cao nhất? Thưa các chuyên gia! Cháu thường xuyên buồn đi đại tiện, nhưng không thể đi được, dù phân không cứng. Cháu nghĩ mình có thể bị bệnh đại tiện khó, cháu muốn khắc phục tình trạng bệnh đại tiện khó của mình nhưng chưa biết khắc phục như thế nào mới đạt được hiệu quả tốt nhất. Mong các chuyên gia khám bệnh trĩ tư vấn cho cháu về vấn đề này! Cháu xin cảm ơn! (Tuấn Vinh – Hà Giang)

Bài viết có thể bạn quan tâm

Bạn Tuấn Vinh thân mến! Cảm ơn bạn đã tín nhiệm và gửi câu hỏi về cho các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Chúng tôi cảm thông với những vấn đề mà bạn đang gặp phải trong thời điểm này. Sau đây, các chuyên gia sẽ gửi những thông tin tư vấn tới bạn như sau:

Khắc phục tình trạng bệnh đại tiện khó

 

Bệnh đại tiện khó

 

Bệnh đại tiện khó có thể khắc phục được, nếu như bạn biết áp dụng đúng cách những phương pháp điều trị một cách khoa học. Một số tư vấn dưới đây của các chuyên gia, sẽ giúp bạn khắc phục được bệnh đại tiện khó một cách hiệu quả.

Bạn có vấn đề về sức khỏe? Tư vấn miễn phí với chuyên gia!

Giữ tâm trạng thoải mái

Theo các chuyên gia, đại tiện khó có thể có mối liên hệ mật thiết với những bất thường tại hệ thần kinh trung ương. Nếu bạn có tâm trạng không thoải mái, hoặc thường xuyên trong trạng thái căng thẳng, mệt mỏi. Quá trình điều hòa và dẫn truyền của hệ thần kinh trung ương sẽ gặp trở ngại, từ đó dẫn tới các rối loạn trong cơ thể nói chung và gây nên các kích thích không có lợi tại hệ tiêu hóa nói riêng. Điển hình trong đó là tình trạng buồn đi đại tiện, nhưng không thể đi được.

Chính vì những lý do đó, các chuyên gia cho rằng: Tâm trạng thoải mái, không căng thẳng, mệt mỏi, chính là cách hiệu quả nhất giúp bệnh nhân khắc phục tình trạng đại tiện khó của mình.

Chú ý tới vấn đề sử dụng thuốc kháng sinh

Lạm dụng thuốc kháng sinh sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động của ruột. Trên thực tế, có rất nhiều bệnh nhân bị đại tiện khó là do lạm dụng quá nhiều các loại thuốc kháng sinh chữa bệnh. Sau khi ngừng sử dụng, các bệnh nhân này đã có thể khắc phục được tình trạng đại tiện khó của mình.

Nếu bạn bị đại tiện khó, hãy kiểm tra các loại thuốc mà bạn đang sử dụng trong thời gian gần đây. Tốt nhất nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia về vấn đề này.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý

 

Chữa bệnh đại tiện khó

 

Chế độ dinh dưỡng không hợp lý cũng dẫn tới các rối loạn hoạt động tại ruột, trực tràng và hậu môn. Chính vì vậy, việc xây dựng chế độ dinh dưỡng là rất quan trọng và cần thiết đối với những bệnh nhân bị đại tiện khó.Chế độ dinh dưỡng giàu chất xơ, axit amin, khoáng chất và uống nhiều nước, là sự lựa chọn thông minh đối với những người bị đại tiện khó. Ngoài ra các chuyên gia cũng nhấn mạnh: Bệnh nhân nên hạn chế sử dụng các loại đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, khó tiêu hóa, các loại đồ ăn nhanh, chất kích thích…

Thể dục thể thao thường xuyên

Thể dục thể thao không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh, mà còn góp phần thúc đẩy hoạt động hiệu quả của hệ thống đường ruột. Từ đó bệnh nhân sẽ khắc phục được tình trạng đại tiện khó của mình.

Các bài tập như: Chạy bộ, cầu lông, bơi lội… Đều rất hữu ích trong việc khắc phục tình trạng đại tiện khó.

Đi khám và điều trị

Nếu những biện pháp khắc phục tình trạng bệnh đại tiện khó mà các chuyên gia đã chia sẻ ở trên chưa mang lại hiệu quả tích cực, tốt nhất bạn nên đi khám và điều trị.

Bởi vì trong những nguyên nhân dẫn tới bệnh đại tiện khó, bao gồm cả nguyên nhân xuất phát từ các bệnh đại tràng hoặc do ống thực quản bị chèn ép. Những bệnh lý kể trên chỉ có thể điều trị được, dưới sự chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. Chính vì vậy, khi bị đại tiện khó, bệnh nhân nên tới ngay các cơ sở y tế đáng tin cậy để được khám, tìm hiểu nguyên nhân và định hướng điều trị.

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh là một trong những địa chỉ khám, chữa bệnh đại tiện khó uy tín tại Hà Nội. Tại đây đã điều trị thành công cho hàng trăm bệnh nhân bị bệnh đại tiện khó.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám bệnh trĩ Hưng Thịnh về khắc phục tình trạng bệnh đại tiện khó. Bạn Tuấn Vinh có thể tham khảo những gợi ý trên của chúng tôi và có những phương pháp phù hợp nhất. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại:0386 977 199để được tư vấn bởi các chuyên gia.

 

Đánh giá: 
Phương pháp khắc phục tình trạng bệnh đại tiện khó
Điểm trung bình:  7.6 /  10 (  67 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?