Sử dụng thuốc điều trị bệnh trĩ có mang lại hiệu quả?

Lượt xem: 1672

Đối với những người mới bị trĩ thì thuốc điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhất hiện nay là mối quan tâm hàng đầu. Để đáp ứng nhu cầu và mong muốn khá đông của các bệnh nhân, các bác sĩ của phòng khám bệnh trĩ Hưng Thịnh sẽ dành bài viết dưới đây cung cấp những thông tin cần thiết về thuốc điều trị bệnh trĩ hiệu quả. Các bệnh nhân trĩ nên chú ý để nâng cao hiểu biết và chăm sóc sức khỏe được tốt hơn.

Thuốc điều trị bệnh trĩ

thuoc-tay-y-dieu-tri-benh-tri

Các bài thuốc dùng trong điều trị bệnh trĩ hiệu quả có thể đến từ Đông y, các bài thuốc dân gian hoặc thuốc Tây. Để có những đánh giá chính xác về thuốc trị bệnh trĩ hiệu quả, trước hết phải xem xét đầy đủ những mặt tốt cũng như mặt xấu của các thuốc dùng trong trị bệnh trĩ này.

* Thuốc Đông y điều trị bệnh trĩ “từ gốc” từ căn nguyên gây ra bệnh chứ không tập trung điều trị triệu chứng của bệnh, nó có tác dụng điều hòa và bồi bổ cơ thể, trị những căn nguyên gây ra bệnh như “phong, thấp, táo, nhiệt”, thuốc điều trị Đông y thường cho tác dụng  chậm và hiệu quả lâu dài. Người bệnh nên đến kê đơn tại các nhà thuốc gia truyền có nhiều năm kinh nghiệm, lưu trữ và bảo quản thuốc cẩn thận tránh tình trạng mốc…làm giảm dược tính cũng như hiệu quả của thuốc.

* Các bài thuốc dân gian dùng trong điều trị bệnh trĩ nổi tiếng phải kể đến như diếp cá, cây sung với lá sung và quả sung, …một số có thể dùng để ăn tốt cho tiêu hóa và giúp nhuận tràng, một số khác có thể dùng làm thuốc đắp có tác dụng giảm đau, tiêu sưng, một số còn có thể làm cho búi trĩ teo lại.

* Thuốc dùng trong điều trị Tây Y dành cho bệnh trĩ chủ yếu là thuốc kháng sinh, bao gồm thuốc uống hoặc kem bôi, thường cho tác dụng nhanh chóng ngay lập tức có thể thấy ngay như kháng viêm, giảm đau và chống nhiễm trùng.

Bạn có vấn đề về sức khỏe? Tư vấn miễn phí với chuyên gia!

Thuốc điều trị bệnh trĩ có mang lại hiệu quả

thuoc-dong-y-dieu-tri-benh-tri

Không có những đánh giá cũng như những nghiên cứu cụ thể so sánh về hiệu quả của từng loại thuốc. Việc sử dụng thuốc hiệu quả còn phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng bệnh với từng đối tượng cụ thể và từng nguyên nhân gây ra bệnh khác nhau. Mỗi một loại thuốc lại có ưu điểm tích cực và tiêu cực riêng trong điều trị bệnh trĩ.

Thuốc tây được áp dụng trên cơ sở khoa học và có nghiên cứu lâm sàng trước khi đưa vào thử nghiệm. Trong khi các bài thuốc dân gian thường là được lưu truyền miệng, hiệu quả chậm nhưng khá lành tính và thân thiện với cơ thể, lại đơn giản trong cách làm và dễ tìm. Các bài thuốc Bắc của các nhà thuốc gia truyền thường cho tác dụng bồi bổ rất tốt, tuy nhiên việc tìm đến các nhà thuốc “gia truyền đúng nghĩa” với chất lượng thuốc thực sự tốt lại là một bài toán khó.

Sử dụng thuốc điều trị bệnh trĩ làm sao cho hiệu quả nhất

thuoc-tri-benh-tri

- Bệnh nhân nếu lựa chọn các phương pháp dân gian hay các bài thuốc Đông y trong điều trị bệnh cần phải kiên trì trong thời gian dài. Bệnh nhân lựa chọn thuốc Tây Y trong điều trị bệnh trĩ không được tự ý mua thuốc, phải đến các cơ sở y tế tiến hành thăm khám và tuân thủ lộ trình điều trị của bác sĩ, trường hợp bác sĩ chỉ định dùng thuốc trong điều trị trĩ thì nên tuân thủ đúng lộ trình bao gồm uống đúng thuốc, đủ liều và đúng giờ.

- Việc sử dụng thuốc chữa bệnh trĩ cần phải kết hợp các yếu tố khác thì hiệu quả điều trị bệnh mới tuyệt đối. Các yếu tố khác ở đây là những yêu cầu về chế độ dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt và những thay đổi trong thói quen hàng ngày bao gồm:

* Về ăn uống: Bệnh nhân trĩ nên ăn nhiều chất xơ có trong các loại rau, củ, quả và trái cây, uống nhiều nước, tránh xa các thức ăn cay nóng , thức ăn nhanh, hạn chế đồ uống chứa chất kích thích như bia, rượu, đồ uống có gas. Loại bỏ những thức ăn có hại cho tiêu hóa và làm xơ cứng phân, những yếu tố này ngăn chặn tình trạng tiến triển của bệnh trĩ.

* Về lỗi sống sinh hoạt: Dừng ngay những thói quen xấu là nguyên nhân gây bệnh trĩ như đứng hoặc ngồi quá lâu, hay rặn khi đi vệ sinh. Hạn chế tình trạng táo bón, tiêu chảy. Những đối tượng làm việc văn phòng nên dành thời gian nghỉ  giữa giờ đi lại và vận động. Tập thể dục thể thao thường xuyên có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa và làm cho máu lưu thông bao gồm cả lưu thông máu đến khu vực hậu môn phòng tránh tình trạng nghẹn búi trĩ.

Trên đây là những thông tin cung cấp cho các bạn về sử dụng "thuốc điều trị bệnh trĩ hiệu quả" mọi thắc mắc nào khác bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua số điện thoại 0386 977 199 hoặc trực tiếp đến địa chỉ phòng khám Hưng Thịnh tại 380 Xã Đàn, chúng tôi sẽ tận tình giải đáp hộ bạn.

 

Đánh giá: 
Sử dụng thuốc điều trị bệnh trĩ có mang lại hiệu quả?
Điểm trung bình:  7.0 /  10 (  28 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?