Thuốc chữa bệnh trĩ nội tốt và hiệu quả

Lượt xem: 3106

Bệnh trĩ nội ngoài điều trị bằng phương pháp phẫu thuật thì thuốc tây chữa bệnh trĩ nội cũng khá hiệu quả trong việc hỗ trợ và điều trị bệnh trĩ ở giai đoạn đầu của bệnh. Thuốc có thể dùng cả trong điều trị bệnh trĩ nội cũng như trĩ ngoại. Ứng dụng “thuốc điều trị bệnh trĩ nội” là chuyên mục bài viết dưới đây của chúng tôi đáp ứng nhu cầu của đại đa số độc giả gửi đến phòng khám trong thời gian qua.

Thuốc chữa bệnh trĩ nội hiệu quả

Thuốc chữa bệnh trĩ nội

1. Thuốc chữa bệnh trĩ nội tốt và hiệu quả theo y học hiện đại

- Thuốc tây điều trị bệnh trĩ nội bao gồm thuốc uống và kem bôi. Thuốc tây dùng trong điều trị bệnh trĩ thường có tác dụng kháng viêm, giảm đau, diệt khuẩn.

- Thuốc tây cho tác dụng tức thời và hiệu quả nhanh chóng trong thời gian ngắn sau khi uống thuốc, rõ ràng nhất là cảm giác đau do bệnh được giảm hoàn toàn.

- Bệnh nhân muốn sử dụng thuốc tây chữa bệnh trĩ nội tốt hiệu quả cần phải đến các cơ sở y tế uy tín được sự tư vấn và thăm khám của các bác sĩ chuyên khoa, trong trường hợp bác sĩ đã khám và chỉ định điều trị bằng thuốc, bệnh nhân phải tuyệt đối tuân thủ lộ trình của bác sĩ bao gồm uống đúng thuốc, đủ liều và đúng giờ. Chữa bệnh trĩ nội bằng thuốc tây, có thể có một số tác dụng phụ không mong muốn, bệnh nhân cần phải thông báo với bác sĩ trong trường hợp cơ thể xuất hiện những phản ứng lạ trong quá trình uống thuốc. 

Bạn có vấn đề về sức khỏe? Tư vấn miễn phí với chuyên gia!

2. Thuốc chữa bệnh trĩ nội tốt và hiệu quả theo Đông y

Thuốc trị bệnh trĩ nội

- Các bài thuốc Đông y điều trị bệnh trĩ nội theo phương pháp gia truyền của mỗi nhà thuốc. Vì vậy, mỗi nhà thuốc khác nhau có thể cho những bài thuốc khác nhau, không có sự thống nhất hoàn toàn.

- Nguyên lý chung trong sử dụng thuốc Đông y điều trị trĩ là: Đông y không tập trung vào điều trị triệu chứng của trĩ, mà dựa vào chữa trĩ từ trong ra ngoài, thúc đẩy lưu thông khí huyết, cải thiện thể trạng bệnh nhân và bồi bổ cơ thể. Thuốc Đông y chia các bệnh nhân trĩ thành các thể trạng. Thể trạng khác nhau có các bài thuốc khác nhau.

- Sử dụng thuốc Đông y trong điều trị trĩ thường cho tác dụng chậm nhưng có thể được sử dụng trong thời gian dài.

- Lưu ý trong sử dụng thuốc Đông y trong điều trị: Sử dụng thuốc Đông y điều trị trĩ hiệu quả và an toàn đang là một bài toán khó với bệnh nhân bị trĩ. Trong khi các loại thuốc tây tràn lan và dễ kiếm, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm vì chúng khá rõ ràng trong hướng dẫn điều trị và được kiểm nghiệm trước khi đưa vào sử dụng. Tìm kiếm thuốc Đông y thì không như thế, một nhà thuốc Đông y gia truyền thực sự không dễ tìm kiếm và không có điều gì kiểm chứng, cũng không phổ biến và rộng rãi như Tây y.

Sử dụng thuốc trị trĩ nội tốt và hiệu quả trong trường hợp nào?

Không phải bệnh nhân nào bị bệnh trĩ  sử dụng thuốc cũng tốt và hiệu quả.  Thuốc chỉ nên được áp dụng điều trị trong trường hợp bệnh nhân bị trĩ cấp độ nhẹ và hoàn toàn có thể tự điều chỉnh bằng thuốc.

Trĩ nội nhẹ trong trường hợp được khuyến cáo điều trị bằng thuốc có thể là trĩ nội độ 1 và 2. Điều trị trĩ càng sớm cho hiệu quả càng cao và trĩ nội độ 1 điều trị bằng thuốc cho hiệu quả tốt hơn so với trĩ nội độ 2.

Bệnh nhân bị trĩ nội ở giai đoạn này, các búi chưa hoàn toàn sa ra ngoài, tình trạng chảy máu có thể ra kèm với phân hoặc nhỏ từng giọt nhưng chưa nhiều, nguy cơ viêm nhiễm chưa đe dọa, bệnh nhân trĩ có thể cảm thấy đau đớn, khó chịu khi đi đại tiện nhưng những cơn đau chưa thường trực và dai dẳng như bệnh nhân bị trĩ ở cấp độ cao hơn.

Trong trường hợp bệnh nhân trĩ cấp độ nặng (trĩ nội độ 3 và 4) và một số trường hợp bệnh nhân bị trĩ nội độ 2 đã sử dụng thuốc trong điều trị nhưng không khỏi, phương pháp duy nhất điều trị bệnh trĩ lúc này là nhờ đến sự can thiệp của ngoại khoa tác động trực tiếp vào các búi trĩ.

luu-y-khi-su-dung-thuoc-tri-noi

Lưu ý khi sử dụng thuốc trị trĩ nội

Thuốc Tây y điều trị triệu chứng bên ngoài, Đông y cải thiện thể trạng bên trong, nhưng tất cả các loại thuốc dùng trong điều trị có hiệu quả đến đâu thì cũng không có tác dụng nếu như bản thân người bệnh chỉ dựa dẫm vào thuốc mà không có những điều chỉnh thích hợp trong lối sống sinh hoạt và làm việc – là căn nguyên sâu xa của bệnh trĩ.

Các chuyên gia khuyến cáo bệnh nhân trĩ để sử dụng thuốc hiệu quả phải lưu ý những điều sau: 

- Ăn uống nhiều chất xơ bao gồm các loại rau, củ, quả, ..uống nhiều nước; không ăn đồ cay nóng và tránh xa các chất kích thích. Tất cả những khuyến cáo về dinh dưỡng này đều tốt cho dạ dày, có tác dụng làm cho quá trình tiêu hóa của bệnh nhân được tốt hơn. Giải quyết tình trạng đại tiện khó, phải rặn khi đi đại tiện của bệnh nhân, tình trạng chảy máu hậu môn cũng được giảm bớt.

- Luyện tập thể thao tăng cường sức khỏe cũng giúp ích rất nhiều trong cải thiện tình trạng trĩ nói chung của bệnh nhân bởi luyện tập giúp tiêu hóa tốt hơn và tăng cường máu lưu thông đến hậu môn. Bạn có thể thực hành những môn thể thao nhẹ nhàng hàng ngày như đi bộ hoặc chạy bộ, yoga…

Trên đây là những thông tin về “thuốc chữa bệnh trĩ nội” được cung cấp bởi các bác sĩ chuyên khoa trĩ của phòng khám bệnh trĩ Hưng Thịnh. Trong trường hợp bạn đi khám trĩ và được chỉ định dùng thuốc trong điều trị mà không hiệu quả, bạn có thể liên lạc lại với chúng tôi theo số 0386 977 199 hoặc trực tiếp đến tại địa chỉ Phòng khám Hưng Thịnh 380 Xã Đàn.

 

Đánh giá: 
Thuốc chữa bệnh trĩ nội tốt và hiệu quả
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  61 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?