Thuốc trị bệnh trĩ ngoại từ dân gian

Lượt xem: 2602

Thuốc chữa bệnh trĩ ngoại từ dân gian là một trong những lựa chọn của rất nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh trĩ ngoại ở giai đoạn nhẹ. Các chuyên gia cũng nhấn mạnh, đây là một trong những giải pháp chữa bệnh trĩ ngoại khá an toàn và hiệu quả. Nhất là đối với những bệnh nhân mắc bệnh trĩ ngoại độ 1. Tuy nhiên, muốn đạt được hiệu quả như mong muốn, người bệnh cần có những thông tin cần thiết nhất về các bài thuốc trị bệnh trĩ ngoại từ dân gian và áp dụng.

Thuốc trị bệnh trĩ ngoại từ dân gian

Theo các chuyên gia, dân gian có nhiều bài thuốc chữa bệnh trĩ ngoại từ thảo dược rất dễ tìm kiếm và đạt hiệu quả chữa bệnh cao. Mặc dù bệnh nhân cần phải kiên trì và mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, những bài thuốc trị trĩ ngoại từ dân gian đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực trong việc chữa bệnh trĩ của nhiều bệnh nhân. 

Một số bài thuốc trị bệnh trĩ ngoại từ dân gian mang lại hiệu quả thiết thực mà các chuyên gia muốn giới thiệu như sau:

Thuốc trị bệnh trĩ từ dân gian bằng rau diếp cá

chua-benh-tri-noi-bang-rau-diep-ca

Rau diếp cá là loại rau có tính mát, được trồng nhiều trong các vườn nhà. Rau diếp cá không chỉ được biết đến như một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, mà còn là bài thuốc chữa bệnh trĩ rất hiệu quả.

Có nhiều cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá như sau:

- Rau diếp cá rửa sạch, ngâm với nước muối loãng. Sau đó để ráo nước và dùng để ăn sống. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng rau diếp cá để say sinh tố uống hàng ngày. Tính mát và chất xơ có chứa trong rau diếp cá sẽ giúp người mắc bệnh trĩ giảm thiểu tối đa nguy cơ tăng mức độ bệnh và có lợi cho việc làm co búi trĩ.

- Rau diếp cá rửa sạch và nấu với nước, dùng để xông hoặc ngâm rửa hậu môn. Sau đó lấy bã rau diếp để đắp trực tiếp lên các búi trĩ ngoại

- Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng rau diếp cá giã nát để đắp trực tiếp lên các búi trĩ, sẽ có tác dụng hạn chế viêm nhiễm tại hậu môn và co búi trĩ hiệu quả.

Bạn có vấn đề về sức khỏe? Tư vấn miễn phí với chuyên gia!

Thuốc chữa bệnh trĩ ngoại từ dân gian bằng đu đủ

Chữa bệnh trĩ ngoại từ quả đu đủ

Có nhiều các chữa bệnh trĩ ngoại bằng đu đủ như sau:

- Đu đủ xanh dùng để nấu canh hoặc chế biến thành các món ăn sẽ rất tốt cho những bệnh nhân mắc bệnh trĩ ngoại.

- Ăn nhiều đu đủ chín hoặc có thể say sinh tố đủ đủ để uống, cũng có nhiều lợi ích đối với những bệnh nhân mắc bệnh trĩ ngoại. Vì trong quả đu đủ có chứa nhiều chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa của bệnh nhân.

- Lựa một trái đu đủ xanh, còn tươi nguyên và nhiều nhựa. Bổ đôi trái đu đủ và buộc úp vào hai bên cẳng chân sao cho cuống đu đủ quay lên phía trên. Nhựa đu đủ có tính co mạch sẽ giúp mạch máu của các búi trĩ co lên. Lâu dần, bạn sẽ thấy các búi trĩ ngoại biến mất.

Chữa bệnh trĩ bằng lá thiên lý

chua-benh-tri-bang-la-thien-ly

Cây thiên lý có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể, có nhiều tác dụng với những bệnh nhân mắc bệnh trĩ.

- Lá thiên lý non rửa thật sạch và giã nát cùng với một chút muối. Đem lọc sạch với nước đun sôi để nguội rồi lọc bỏ bã. Lấy bông gòn để thấm vào hỗn hợp nước lá thiên lý, sau đó đem đắp trực tiếp vào búi trĩ. Kiên trì áp dụng cách này từ 1 – 2 lần trong ngày, bạn sẽ thấy tác dụng đáng kể.

- Ngoài ra, lá thiên lý rửa sạch, đun với nước sôi để xông rửa hậu môn cũng có tác dụng rất tốt cho những người mắc bệnh trĩ ngoại.

Thuốc trị bệnh trĩ ngoại từ dân gian bằng hạt gấc

Dân gian vẫn lưu truyền bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng hạt gấc rất hiệu quả và được nhiều người áp dụng thành công. Trong đó:

Lấy hạt gấc, rửa sạch, phơi khô, sau đó tán thành bột mịn. Trộn bột hạt gấc với dấm thành một hỗn hợp sền sệt. Bọc hỗn hợp đó vào một mảnh vải mềm, mỏng, để đắp vào hậu môn và để qua đêm. Sau một thời gian áp dụng, bạn sẽ thấy các búi trĩ của mình co lên đáng kể.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về thuốc trị bệnh trĩ ngoại từ dân gian. Với những chia sẻ trên, các chuyên gia hy vọng đã giúp bạn có những thông tin cần thiết về các bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0386 977 199để được tư vấn bởi các chuyên gia.

 

Đánh giá: 
Thuốc trị bệnh trĩ ngoại từ dân gian
Điểm trung bình:  7.8 /  10 (  61 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?