Tìm hiểu trĩ nội độ 3 và độ 4

Tìm hiểu trĩ nội độ 3 và độ 4
Điểm trung bình: 8.8 / 10 ( 5 lượt đánh giá )

Bệnh trĩ nội có 4 cấp độ khác nhau, trong đó trĩ nội độ 1 và trĩ nội độ 2 là giai đoạn đầu tiên của bệnh và trĩ nội độ 3 và độ 4 là hai giai đoạn nặng và nguy hiểm nhất của trĩ nội. Chính vì vậy, rất nhiều người mắc bệnh trĩ nội thường rất quan tâm và chú ý tới việc tìm hiểu trĩ nội độ 3 và độ 4. Sau đây, các chuyên gia phòng khám bệnh trĩ Thiên Tâm sẽ cung cấp những thông tin về vấn đề này như sau:

Tìm hiểu trĩ nội độ 3 và độ 4 

tri-noi-do-3

Bệnh trĩ nội độ 3 và 4 là giai đoạn mà các búi trĩ ra hẳn bên ngoài hậu môn. Bệnh nhân chỉ có thể dùng tay để đẩy chúng vào bên trong. Thậm chí, ở giai đoạn 4 kể cả dùng tay, các búi trĩ cũng không thể co vào được.

Theo các chuyên gia, bệnh trĩ nội giai đoạn 3 và 4 thường đi kèm với các triệu chứng viêm nhiễm tại hậu môn và các biện pháp như uống thuốc, bôi thuốc đều gần như không có tác dụng, mà cần tới sự can thiệp của tiểu phẫu cắt bỏ búi trĩ.

Bệnh trĩ nội độ 3 và 4 có những biểu hiện gì?

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tâm, những biểu hiện của bệnh trĩ nội giai đoạn 3 và 4 khá dễ nhận biết so với trĩ nội độ 1 với những triệu chứng cụ thể như sau:

- Các búi trĩ thường xuyên sa ra ngoài mỗi khi đi đại tiện, khi hắt hơi mạnh, hoặc lao động nặng nhọc. Thậm chí, chúng có thể nằm thường trực ngay bên ngoài hậu môn.
- Người bệnh thường xuyên có cảm giác ẩm ướt, ngứa ngáy tại hậu môn. Do các búi trĩ tiết dịch, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây viêm nhiễm tại hậu môn.
- Mỗi khi đi đại tiện, các khối phân va chạm với các búi trĩ và thành hậu môn bị viêm nhiễm gây đau đớn và gây ra hiện tượng đại tiện ra máu.
- Mỗi khi đứng hoặc ngồi quá lâu, bệnh nhân đều có cảm giác căng tức tại hậu môn vô cùng khó chịu.

Điều trị bệnh trĩ nội

dieu-tri-benh-tri-noi

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị trĩ nội ở giai đoạn cuối hiệu quả như: Sử dụng thuốc, chích xơ búi trĩ, thắt vòng cao su và tiểu phẫu cắt bỏ búi trĩ.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia phòng khám bệnh trĩ Thiên Tâm, các phương pháp chữa bệnh trĩ nội như: Sử dụng thuốc uống, chích xơ, thắt vòng cao su đều không có tác dụng. Vì các búi trĩ đã phát triển với kích thước quá lớn và khó có thể co vào bên trong. Chính vì vậy, can thiệp ngoại khoa cắt bỏ búi trĩ là giải pháp tốt nhất cho những bệnh nhân mắc bệnh trĩ nội độ 3 và 4.

Cũng theo các chuyên gia, hiện nay có hai phương pháp cắt bỏ búi trĩ tiên tiến và hiện đại nhất là kỹ thuật HCPT và kỹ thuật PPH.

Các kỹ thuật này có những ưu điểm nổi trội như sau:

- Độ chính xác cao, nên đảm bảo được thời gian điều trị nhanh chóng và an toàn.
- Khả năng phục hồi sau tiểu phẫu nhanh, bệnh nhân ít bị đau đớn, hoặc gặp phải biến chứng.
- Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, khiến cho tổn thương ít nhất.
- Phạm vi ứng dụng rộng rãi, có thể điều trị được bệnh trĩ nội, bệnh trĩ ngoại, bệnh trĩ hỗn hợp, polyp hậu môn….
- Không ảnh hưởng đến chức năng của hậu môn.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám trĩ Thiên Tâm về tìm hiểu bệnh trĩ nội độ 3 và độ 4. Với những chia sẻ trên, các chuyên gia hy vọng sẽ cung cấp những thông tin cần thiết nhất về cho bạn trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bản thân. Gọi điện ngay đến đường dây nóng 0166 606 55 66 để giải đáp những thắc mắc khác về những căn bệnh liên quan đến hậu môn trực tràng.

gio lam
ban do
* Trên đây là giới thiệu sơ lược về chương trình khuyến mại của phòng khám trĩ Thiên Tâm. Bệnh nhân hãy gọi điện thoại theo số tư vấn trực truyến để được tư vấn thêm.
Tìm hiểu trĩ nội độ 3 và độ 4: 212 Nguyễn Lương Bằng, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội 100000 Việt Nam
DMCA.com Protection Status