Tìm hiểu triệu chứng của bệnh trĩ ngoại

Lượt xem: 1921

Nhận biết triệu chứng bệnh trĩ ngoại và sớm điều trị là một trong vấn đề mà các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh luôn khuyến cáo với mọi người, nhằm góp phần chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của bản thân. Tuy nhiên, do tâm lý chủ quan, nhiều người hoàn toàn không nắm bắt được những thông tin cơ bản về bệnh trĩ ngoại và phát hiện ra bệnh. Điều này gây ra nhiều khó khăn cho việc điều trị bệnh trĩ ngoại.

Thưa các chuyên gia! Gần đây, cháu thường xuyên bị chảy máu và đau rát hậu môn mỗi khi đi đại tiện. Cháu có quan sát thấy các búi nhỏ thò ra khỏi hậu môn, nên nghi ngờ mình bị mắc bệnh trĩ ngoại. Tuy nhiên, cháu chưa hoàn toàn chắc chắn, nên muốn hỏi các chuyên gia nhận biết triệu chứng của bệnh trĩ ngoại như thế nào? Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu về vấn đề này, cháu xin cảm ơn! (Hoàng Minh – Thái Bình).

Bạn Hoàng Minh thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Rất chia sẻ với những băn khoăn, lo lắng mà bạn đang trải qua lúc này. Sau đây các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ gửi lời tư vấn tới bạn như sau:

Bạn có vấn đề về sức khỏe? Tư vấn miễn phí với chuyên gia!

Nhận biết triệu chứng bệnh trĩ ngoại

Triệu chứng của bệnh trĩ ngoại

Sa búi trĩ

Khác với bệnh trĩ nội, ngay từ giai đoạn đầu, các búi trĩ ngoại đã thò ra khỏi hậu môn. Chính vì vậy, người bệnh hoàn toàn có thể phát hiện được dấu hiệu bệnh trĩ ngoại ở giai đoạn đầu.

Ban đầu, các búi trĩ ngoại có kích thước rất nhỏ và hơi khó phát hiện. Tuy nhiên, sau một thời gian, các búi trĩ này sẽ liên tục tăng dần kích thước và trở nên ngoằn nghèo.
Đặc biệt, các búi trĩ ngoại hoàn toàn không thể tự động co hoặc sử dụng tay để đẩy vào bên trong. Vì chúng thường có gốc tại rìa bên ngoài hậu môn.

Ngứa ngáy hậu môn

Theo các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh, bản thân các búi trĩ ngoại khi thò ra khỏi hậu môn không gây ra hiện tượng dị ứng hoặc ngứa ngáy. Tuy nhiên, việc các búi trĩ liên tục tiết dịch sẽ gây ẩm ướt tại hậu môn, cộng với điều kiện vệ sinh không sạch sẽ, là nguyên nhân dẫn tới tình trạng vi khuẩn ký sinh tại hậu môn phát triển và gây ngứa ngáy.

Ngứa ngáy tại hậu môn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống sinh hoạt của người bệnh.

Đau khi đi đại tiện

Vì các búi trĩ nội thường chứa dây thần kinh cảm giác, nên khi các khối phân cứng đi qua sẽ tác động và gây ra tình trạng đau đớn tại hậu môn.
Điều này không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe, đời sống sinh hoạt, mà còn tạo ra tâm lý sợ hãi mỗi khi đi đại tiện của người bệnh.

Viêm sưng hậu môn

Vì các búi trĩ ngoại ở bên ngoài hậu môn, nên thường dễ bị tổn thương, viêm nhiễm bởi các yếu tố tác động bên ngoài. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho hậu môn bị viêm sưng, gây đau đớn, khó chịu.

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, yếu tố vệ sinh kém chính là điều kiện xúc tác khiến cho tình trạng viêm nhiễm tại hậu môn trở nên nghiêm trọng hơn.

Viêm sưng hậu môn do trĩ ngoại nếu không được điều trị kịp thời, sẽ hình thành bệnh apxe hậu môn hoặc rò hậu môn.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám bệnh trĩ Hưng Thịnh về câu hỏi của bạn Hoàng Minh với nội dung: "Nhận biết triệu chứng bệnh trĩ ngoại". Với những chia sẻ trên, các chuyên gia hi vọng sẽ giúp bệnh nhân sớm phát hiện các bất thường của cơ thể và điều trị kịp thời. Nếu bạn nhận thấy một vài dấu hiệu bệnh trĩ ngoại, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại: 0386 977 199, hoặc tới địa chỉ 380 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội để được khám, tư vấn và điều trị bởi các chuyên gia.

 

Đánh giá: 
Tìm hiểu triệu chứng của bệnh trĩ ngoại
Điểm trung bình:  7.0 /  10 (  56 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?