Phòng Khám Đa Khoa Hưng Thịnh

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ và cách điều trị

Đánh giá:

Bài viết quá sơ sàiBài viết ít bổ íchBài viết khá hayBài viết rất bổ íchBài viết tuyệt vời (39 votes, average: 4,13 out of 5)
Loading...

Chia sẻ:

Trong các căn bệnh về hậu môn hiện nay thì bệnh trĩ đang là nỗi ám ảnh của nhiều người. Theo thống kê thì hiện nay tại Việt Nam có tới 50% dân số mắc bệnh trĩ (tức là hơn 45 triệu người Việt đang mắc bệnh trĩ). Cùng nắm rõ những dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ giúp mỗi người chúng ta chủ động trong việc điều trị căn bệnh này.

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ

Người xưa thường có câu “thập nhân cửu trĩ” tức là cứ 10 người thì có 9 người bị bệnh trĩ nhưng không phải ai cũng biết mình bị bệnh trĩ mà chỉ khi búi trĩ sa ra ngoài khiến người bệnh phải chịu đau đớn. Dưới đây các y bác sĩ của phòng khám bệnh trĩ Hưng Thịnh sẽ liệt kê những dấu hiệu cảnh báo bệnh trĩ để bạn có thể lưu ý như:
Ngứa hậu môn: Ngứa hậu môn là một rong những dấu hiệu sớm nhất nhắc nhở bạn có nguy cơ mắt bệnh trĩ. Khi các tĩnh mạch ở hậu môn sưng lên và rỉ chất nhầy ra khiến vùng da xung quanh hậu môn dễ bị kích ứng gây ngứa ngáy rát khó chịu.
Đi vệ sinh cảm thấy đau: Khi vùng tĩnh mạch ở hậu môn và trực tràng bị sưng lên khiến cho việc đi vệ sinh trở nên khó khăn bởi phân chèn ép lên các vết sưng khiến người bệnh cảm thấy đau. Ngoài cảm giác đua khi đi vệ sinh người bệnh còn dễ cảm thấy buồn đi vệ sinh nhưng khi ngồi vệ sinh lại không đi được. Nguyên do dẫn đến hiện tượng trên là do các búi trĩ sưng lên gây nên những kích thích hậu môn.
Xuất hiện u cục ở hậu môn: Khi mắc bệnh trĩ các tĩnh mạch có chỗ bị giãn ra. có chỗ bị ép lại khiến cho máu bị tụ lại gây nên các u cục hay còn được gọi là những u nhú. Những u này thường tạo cảm giác khó chịu, vướng víu vì nó có thể xuất hiện cả ở bên ngoài và bên trong hậu môn.

Chảy máu khi đi đại tiện: Chảy máu khi đi đại tiện là một trong nhưng dấu hiệu âm thầm cảnh báo bệnh trĩ. Ban đầu máu chỉ chảy ít và chủ yếu lẫn vào phân, giấy vệ sinh nên người bệnh cần phải chú ý rất kỹ mới phát hiện bệnh. Khi bệnh nặng hơn lượng máu sẽ chảy nhiều gây nên tình trạng mấu máu, thiếu máu khiến cho người bệnh mệt mỏi, xanh xao. Nếu phát hiện những dấu hiệu như chảy máu hậu môn thì bạn không được chủ quan mà hãy chủ động đến các cơ sở y tế, phòng khám để được thăm khám và có những phương án chữa trị bệnh trĩ kịp thời.
Sa búi trĩ: Sa búi trĩ là dấu hiệu điển hình và dễ nhận biết nhất của bệnh nhân mắc bệnh trĩ. Sa búi trĩ với bệnh trĩ nội: Bệnh nhân khi mới mắc bệnh búi trĩ nằm bên trong hậu môn đến khi phát triển búi trĩ sa ra ngoài bệnh nhân mới phát hiện mình mắc bệnh trĩ. Trường hợp các búi trĩ nằm ở ngoài hậu môn có hình dạng giống với hạt đậu, đè vào cảm thấy đau. Sau một thời gian búi trĩ không được điều trị sẽ gây viêm nhiễm và tụ máu.

Nếu bạn đang gặp phải những dấu hiệu bệnh trĩ trên, hãy click ngay để được tư vấn tận tình

tu-van

Cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả hiện nay

Điều trị bệnh trĩ cần phải dựa vào dấu hiệu của bệnh để áp dụng phương pháp điều trị đem lại hiệu quả cao nhất.

  • Đối với bệnh nhân mắc bệnh trĩ giai đoạn đầu: Bệnh trĩ ở giai đoạn nhẹ thường chỉ dùng các loại thuốc bôi, thuốc uống và thuốc đặt hậu môn để chữa bệnh trĩ. Trong quá trình đặt thuốc người bệnh cần nghe theo những hướng dẫn của bác sĩ kết hợp thói quen sinh hoạt và ăn uống điều độ để bệnh chóng khỏi.
  • Đối với giai đoạn nặng: Đối với bệnh nhân mắc bệnh trĩ đã chuyển sang giai đoạn nặng thì việc dùng thuốc không còn có tác dụng chữa bệnh mà cần phải có các can thiệp ngoại khoa để loại bỏ búi trĩ. Các phương pháp can thiệp ngoại khoa như chích xơ búi trĩ, thắt vòng cao su, đốt trĩ, cắt trĩ,… thường được dùng để loại bỏ búi trĩ.

Hiện nay chữa bệnh lòi trĩ bằng phương pháp PPH và HCPT đang được thay thế cho những phẫu thuật trĩ truyền thống. Các chuyên gia của phòng khám Hưng Thịnh nhận định rằng phương pháp phẫu thuật xâm lấn PPH và HCPT sở hữu những ưu điểm vượt trội hơn so với những phương pháp chữa bệnh trĩ truyền thống khác như:

  • Phẫu thuật không gây đau đớn và chảy máu.
  • Vết phẫu thuật nhỏ nên nhanh chóng lành lặn, thời gian nghỉ sau phẫu thuật được rủ ngắn.
  • Hiệu quả điều trị cao, tỉ lệ khỏi bệnh khi dùng 2 phương pháp này chữa bệnh rất cao.
  • Thời gian phẫu thuật ngắn, chỉ từ 15 đến 20 phút.
  • Chữa bệnh tận gốc nen bệnh rất khó tái phát trở lại.
  • Đảm bảo thẩm mỹ cho vùng hậu môn, không gây nên những biến chứng như chít hẹp hậu môn, rò hậu môn.

Hiện nay phòng khám bệnh trĩ Hưng Thịnh đang sử dụng phương pháp PPH và HCPT trong điều trị các bệnh hậu môn đặc biệt là căn bệnh lòi trĩ để tăng hiệu quả chữa bệnh và giảm đau đớn cho bệnh nhân mắc bệnh trĩ.

Trung tâm tư vấn trực tuyến Miễn Phí của Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh địa chỉ: 380 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ bệnh nhân qua 2 kênh sau:

 

- Đường dây nóng: Tư vấn giải đáp thắc mắc của bệnh nhân qua hotline: 0869.935.808 nói chuyện trực tiếp với bác sĩ tư vấn chuyên khoa.

 

- Đăng ký đặt hẹn miễn phí và nhận được nhiều ưu đãi khi đến khám bằng cách chat trực tiếp với đội ngũ bác sĩ của phòng khám chúng tôi.

Thắc mắc hỏi ngay - lâu ngày khó chữa

Giúp bạn bảo vệ sức khoẻ trọn đời

Bình luận

Bài viết liên quan