Phòng Khám Đa Khoa Hưng Thịnh

Những hình ảnh về bệnh trĩ nội, trĩ ngoại

Đánh giá:

Bài viết quá sơ sàiBài viết ít bổ íchBài viết khá hayBài viết rất bổ íchBài viết tuyệt vời (6 votes, average: 4,83 out of 5)
Loading...

Chia sẻ:

Bệnh trĩ nội và trĩ ngoại ngày càng trở nên phổ biến, nhiều người mắc bệnh. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa có những kiến thức cần thiết về bệnh nên còn chủ quan, không phòng tránh dẫn tới bệnh càng dễ phát triển. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu những hình ảnh về bệnh trĩ nội, trĩ ngoại để bạn dễ hình dung mức độ nguy hiểm của bệnh. Qua những hình ảnh này giúp bạn hiểu hơn và biết cách phân biệt hai loại trĩ này.

Thông thường, bệnh trĩ được chia thành hai loại là trĩ nội và trĩ ngoại. Đây đều là bệnh hậu môn tuy nhiên có những biểu hiện cũng như cách điều trị khác nhau.

1. Những hình ảnh về trĩ nội

Trĩ nội là bệnh mà khi các thành tĩnh mạch nằm bên trên đường lược trong ống hậu môn bị căng giãn quá mức, phình to và giãn xuống. Khi này búi trĩ sẽ bị bao quanh bởi niêm mạc của ống hậu môn. Cũng bởi do tổn thương của trĩ nội gây ra ở nơi không có dây thần kinh cảm giác nên người bệnh không có cảm giác đau. Chính bởi điều này nên người bệnh khó nhận biết các triệu chứng của bệnh và thường phát hiện ra bệnh muộn. Người bệnh hầu như chỉ có thể phát hiện ra bệnh khi bệnh đã phát triển đến giai đoạn nặng.

1.1.Các dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ nội phát triển qua 4 giai đoạn, với các triệu chứng cụ thể như sau:

 • Giai đoạn 1: Búi trĩ mới bắt đầu hình thành, nằm sâu trong ống hậu môn. Lúc này hầu như người bệnh không cảm nhận được những tổn thương của bệnh gây ra. Chỉ có thể phát hiện ra bệnh bằng phương pháp nội soi. Cụ thể là đoạn tĩnh mạch bị phình, dập.
 • Giai đoạn 2: Búi trĩ thường bị sa ra ngoài khi đại tiện nhưng có thể tự co lên được. Các dấu hiệu có thể gặp như chảy máu hậu môn, đau rát khi đi đại tiện.
 • Giai đoạn 3: Búi trĩ thường xuyên bị lòi ra ngoài, không thể tự co lên được mà phải dùng tay đẩy lên.
 • Giai đoạn 4: Búi trĩ lúc này đã quá lớn, dùng tay đẩy lên cũng không thể thụt vào trong. Điều này gây cản trở quá trình vệ sinh, phân dễ bị đọng lại làm viêm nhiễm búi trĩ. Rất dễ dẫn tới những biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời như: sa nghẹt búi trĩ, viêm nhiễm hậu môn,…

1.2.Một số hình ảnh về trĩ nội

Dưới đây là một số hình ảnh về bệnh trĩ nội để bạn có thể nhận biết.

 

hình ảnh về bệnh trĩ nội

2.Những hình ảnh về bệnh trĩ ngoại

Các tĩnh mạch ở hậu môn bị tác động xấu, gây ra sưng to, tạo thành các búi trĩ. Các búi trĩ có thể bị sa hẳn ra bên ngoài hậu môn, không thụt vào được, dùng tay nắn dễ dàng. Với trĩ ngoại, có thể tự quan sát được bằng mắt. Những biểu hiện của bệnh trĩ ngoại thường làm cho người bệnh cảm thấy mất tự tin, sợ người khác phát hiện. Nếu bệnh không được điều trị kịp thời, sẽ ngày càng có những biểu hiện trầm trọng hơn và dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm.

2.1.Các dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ ngoại

 • Búi trĩ sưng to, màu sẫm, khá cứng, khi đi đại tiện sẽ rất đau. Nếu bị nhiễm trùng dễ gây ra lở loét, phát sinh thêm nhiều vết nứt, rách hậu môn.
 • Sưng đau ở phần viền hậu môn, khi chưa bị viêm nhiễm thì có màu sậm, đến khi bị nhiễm trùng sẽ chuyển sang màu vàng.
 • Khu vực hậu môn bị ngứa rát, do viêm, nếu khu vực này ẩm ướt hay khi đi đại tiện hoặc có hoạt động mạnh thì triệu chứng càng trở nên nặng hơn.
 • Đi cầu ra máu: Tùy vào mức độ bệnh mà lượng máu nhiều ít khác nhau, nếu bệnh nhẹ thì chỉ có lượng máu nhỏ dính vào giấy vệ sinh, khi bệnh nặng hơn thì máu nhỏ giọt, thậm chí phun thành tia khi gắng sức rặn.

2.2.Một vài hình ảnh về bệnh trĩ ngoại

 • Trĩ ngoại giai đoạn 1: Búi trĩ xuất hiện ở rìa ngoài lỗ hậu môn, kích thước nhỏ, dùng tay chạm vào có cảm giác như sưng, có kèm theo triệu chứng ngứa và nóng rát lỗ hậu môn.

hình ảnh về bệnh trĩ nội trĩ ngoại

 • Trĩ ngoại giai đoạn 2: Tiết dịch ẩm ướt và ngứa ở hậu môn. Các búi trĩ ngày càng sưng to.

hình ảnh về bệnh trĩ ngoại

 • Trĩ ngoại giai đoạn 3: Búi trĩ lộ hẳn ra ngoài, nhiều mẩu thịt ngoằn ngoèo, các tĩnh mạch sưng phồng bên trong. Những biểu hiện chính ở giai đoạn này là hậu môn ướt át, ngứa, rát, đại tiện ra máu tươi.

hinh-anh-ve-benh-tri-noi-tri-ngoai-4

 • Trĩ ngoại giai đoạn 4: Lúc này bệnh có những biểu hiện rất phức tạp, đây cũng là cấp độ nặng nhất của trĩ ngoại. Có cả những búi trĩ cũ và mới. Với hình dạng ngoằn ngoèo nên các búi trĩ dễ bị co thắt, gây ảnh hưởng tới quá trình lưu thông máu, gia tăng nguy cơ nhiễm trùng và hoại tử.

hinh-anh-ve-benh-tri-noi-tri-ngoai-3

Bệnh trĩ thật sự nguy hiểm, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn tới nhiều biến chứng. Vì vậy ngay khi có các dấu hiệu của bệnh, bạn hãy nhanh chóng tới cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và tiến hành các biện pháp xử lý kịp thời. Khi bệnh ở giai đoạn nặng, dùng thuốc không có hiệu quả sẽ cần phải dùng tới các biện pháp phẫu thuật. Bạn nên chọn cơ sở y tế uy tín, các bác sĩ có chuyên môn, cùng với cơ sở y tế đó phải đảm bảo có đầy đủ các trang thiết bị cần thiết để tiến hành điều trị được tốt nhất.

hinh-anh-ve-benh-tri-noi-tri-ngoai-2

Phòng Khám Đa Khoa Hưng Thịnh là địa chỉ y tế chuyên điều trị bệnh trĩ và các bệnh hậu môn trực tràng uy tín tại Hà Nội. Phòng khám đã áp dụng phương pháp mới HCPT và PPH vào điều trị bệnh trĩ. Đây là hai kỹ thuật tiên tiến của nền y học hiện nay, chuyên trị bệnh trĩ. Nhờ đó, phòng khám đã điều trị thành công cho rất nhiều ca bệnh trĩ khó, vì vậy được nhiều bệnh nhân tín nhiệm.

Hi vọng qua bài viết và những hình ảnh cung cấp trên đây về bệnh trĩ nội và trĩ ngoại đã giúp bạn đọc có thể nhận biết dễ dàng về bệnh. Có biện pháp phòng tránh khỏi căn bệnh nguy hiểm này và khi có dấu hiệu của bệnh có thể nhận biết sớm, điều trị kịp thời, không để bệnh biến chứng nặng.

Trung tâm tư vấn trực tuyến Miễn Phí của Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh địa chỉ: 380 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ bệnh nhân qua 2 kênh sau:

 

- Đường dây nóng: Tư vấn giải đáp thắc mắc của bệnh nhân qua hotline: 0869.935.808 nói chuyện trực tiếp với bác sĩ tư vấn chuyên khoa.

 

- Đăng ký đặt hẹn miễn phí và nhận được nhiều ưu đãi khi đến khám bằng cách chat trực tiếp với đội ngũ bác sĩ của phòng khám chúng tôi.

Thắc mắc hỏi ngay - lâu ngày khó chữa

Giúp bạn bảo vệ sức khoẻ trọn đời

Bình luận

Bài viết liên quan